ข่าวออนไลน์7HD

อุ๊งอิ๊ง โชว์วิสัยทัศน์ ประกาศนโยบาย ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท ยืนยันทำได้จริง

อุ๊งอิ๊ง โชว์วิสัยทัศน์ ประกาศนโยบาย ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท ยืนยันทำได้จริง
อุ๊งอิ๊ง โชว์วิสัยทัศน์ ประกาศ 10 นโยบายเพื่อไทย ชูค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท/วัน เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ยืนยันทำได้จริง ไม่ต้องย้ายประเทศ

วันนี้ (6 ธ.ค.65) ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด "คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think Big, Act Smart, For All Thais เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง และกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. รวมถึงประกาศเปิดแคมเปญการเลือกตั้ง โดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค ได้ประกาศเป้าหมายชนะแลนด์สไลด์ถล่มทลายได้ สส. 250 เสียงขึ้นไปเพื่อจัดตั้งรัฐบาล ถ้าไม่แลนด์สไลด์ ถึงชนะเลือกตั้งก็ไม่มีโอกาสจัดตั้งรัฐบาล เพราะติดเงื่อนไข 250 สว. โดย 3 ยุทธศาสตร์ที่นำไปสู่แลนด์สไลด์คือ 1.นโยบายที่เป็นประชาธิปไตย กินได้ ทำได้จริง 2.แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีมีความรู้ความสามารถ 3.ผู้สมัครสส.เข้าถึงพื้นที่ เข้าใจประชาชน

638efe7ce654d3.55798391.jpg

ขณะที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้แสดงวิสัยทัศน์ อนาคตประเทศไทยอีก 4 ปีข้างหน้า (2570) หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาลว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยถอยหลัง และยังไม่มีที่ยืนในเวทีโลก วันนี้จึงมีการเปลี่ยนแคมเปญจากพรุ่งนี้เพื่อไทย เป็นคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน พร้อมเปิด 10 นโยบายสำหรับการเลือกตั้ง อาทิ การขยายตัวทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ประเทศโตขึ้น 5% ต่อปี , การส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ให้มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาทต่อปี , เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน / เงินเดือนจบปริญญาตรี 25,000 บาทขึ้นไป , หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า อัปเกรดให้ใช้บัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทั่วประเทศ ไม่มีค่าใช้จ่าย

ส่วนนโยบายการเมือง ภายในปี 2570 จะมีรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ นายกรัฐมนตรีถูกเลือกในสภาผู้แทนราษฎร กระจายอำนาจบริหารราชการแผ่นดินจากส่วนกลางสู่ท้องถิ่นมากขึ้น มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดในจังหวัดที่มีความพร้อม ยืนยันนโยบายทั้งหมดทำได้จริง ไม่ต้องย้ายประเทศ

638efeb6ed81d8.54458375.jpg

น.ส.แพทองธาร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคว่า ต้องขอบคุณที่นายเศรษฐาให้การสนับสนุนพรรคเพื่อไทย ซึ่งนายเศรษฐาเป็นคนเก่ง เมื่อสนับสนุนแนวทางของพรรค จึงถือเป็นเรื่องที่ดี ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เมื่อถึงเวลาก็จะมีการเปิดตัวแน่นอน ซึ่งสำหรับตนเองการตั้งครรภ์ไม่ใช่อุปสรรคต่อการหาเสียงเลย เพราะการมีลูกคือพลังบวก ถือเป็นกำลังใจมากกว่า