ข่าวภาคค่ำ

นายกรัฐมนตรี เผยขออยู่ต่ออีก 2 ปี ก่อนส่งไม้ต่อ

ข่าวภาคค่ำ - นายกรัฐมนตรี ส่งสัญญาณทางการเมือง ขอเวลาอีก 2 ปี ก่อนส่งไม้ต่อให้คนใหม่ ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ เตรียมเสนอชื่อ "มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์" ร่วมเป็น 1 ในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี 

นายกรัฐมนตรี เผยขออยู่ต่ออีก 2 ปี ก่อนส่งไม้ต่อ
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังคงปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าจะเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือไม่ หรือจะเดินการเมืองเหมือนช่วงก่อนการเลือกตั้งปี 2562 ที่ไม่สังกัดพรรคใด แต่ได้ให้ความชัดเจนถึงอนาคตทางการเมืองมากขึ้น โดยระบุว่าหากยังอยู่ต่อก็จะมีเวลาถึงปี 2568 และใน 2 ปี จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด จากนั้นจะมีคนใหม่ที่เหมาะสมมารับช่วงต่อ 

แกนนำพลังประชารัฐ ต้อนรับ มิ่งขวัญ ร่วมงานพรรค
บรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ ก็สุดชื่นมื่น พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พร้อมแกนนำหลายคน ร่วมแสดงความยินดีที่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ได้เข้าร่วมงานกับพรรค โดย นายมิ่งขวัญ ย้ำจุดยืนว่าไม่ขอทำงานร่วมกับ พลเอก ประยุทธ์ ดังนั้นเมื่อ พลเอก ประยุทธ์ ไปร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่นแล้ว จึงไม่ใช่การตระบัดสัตย์ตามที่เคยพูดไว้ในอดีต

นายมิ่งขวัญ ยังประกาศความพร้อมในการเป็นตัวแทนของพรรค เพื่อดีเบตในทุกเวที และเปิดเผยด้วยว่า พรรคเตรียมเสนอชื่อต่อที่ประชุมพรรค ให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งในระหว่างที่ นายมิ่งขวัญ กล่าวถึงเรื่องนี้ แกนนำพรรคหลายคนมีสีหน้าเปลี่ยนไป เหมือนไม่เคยทราบข้อตกลงนี้มาก่อน และอาจเป็นเรื่องที่รู้กัน เฉพาะ พลเอก ประวิตร กับ นายมิ่งขวัญ

เพื่อไทย เปิด 10 นโยบายสู้ศึกเลือกตั้ง
ขณะที่ พรรคเพื่อไทย เปิด 10 นโยบายใช้สู้ศึกเลือกตั้ง หวังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล อาทิ ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวัน, เงินเดือนสำหรับผู้จบปริญญาตรี 25,000 บาทต่อเดือน, หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า สามารถใช้บัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทั่วประเทศ ไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมย้ำว่า ภายในปี 2570 จะมีรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ โดยนายกรัฐมนตรีถูกเลือกมาจากสภาผู้แทนราษฎร และมีการกระจายอำนาจบริหารราชการแผ่นดินจากส่วนกลางสู่ท้องถิ่นมากขึ้น ด้วยการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดในจังหวัดที่มีความพร้อม โดย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ยืนยันว่าการตั้งครรภ์ไม่เป็นอุปสรรคต่อการหาเสียง