สนามข่าวชวนกิน : ก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง Signature

View icon 110
วันที่ 10 ธ.ค. 2565 | 04.33 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้จะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง ตามชื่อร้านเลย รสชาติต้นตำรับ น้ำซุปสูตรลับ เข้มข้น หอมเครื่องเทศและยาจีนกว่า 10 ชนิด รสชาติกลมกล่อม ไก่นุ่ม ๆ ล้นชาม และมีเมนูอื่น ๆ ส่งตรงจากเบตงเหมือนกัน จะมีอะไรบ้างไปติดตามใน สนามข่าวชวนกิน

วันนี้พามาชวนกินแถวราชพฤกษ์ ที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง Signature" จริง ๆ เคยไปกินที่สาขาแรกมาแล้ว แต่สาขานี้จะมีความแตกต่าง เพิ่มเมนู เพิ่มความพรีเมียมขึ้น เลยต้องมาขอลองหน่อย

นี่คือ กรือโป๊ะทอด มันเป็นข้าวเกรียบสดที่ทำมาจากเนื้อปลาทู เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มมะขาม

หม้อไฟร้อน ๆ เครี่องแน่นล้นหม้อ มีสะโพกไก่ ปีกไก่ น่องไก่ ขาไก่ ลูกชิ้น และเกี๊ยวหมูสด วันนี้ เลือกเป็นบะหมี่เหลือง เส้นหมี่ขาว และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซุปจะอร่อยเหมือนเดิมหรือเปล่า ต้องลองดูก่อน

เมื่อกี้ซดน้ำซุปจนโล่งคอแล้ว มาลองแบบแห้งกันบ้าง บะหมี่แห้งไก่ตุ๋นก็หวานอร่อยไม่แพ้กัน มาแบบขลุกขลิกนิด ๆ ไก่เปื่อยนุ่ม ดีงามจริง ๆ

มาจานนี้ต่อ เมนูข้าวหน้าไก่สับเบตง ที่บอกว่าส่งตรงมาจากเบตง

ถ้ายังไม่หนำใจให้ต่อด้วย เมนูไก่ตุ๋นแห้ง มีปีกไก่ น่องไก่ และขาไก่ตุ๋น สั่งมากินกับฮ่องเต้น้อยราดซอส ตัวซอสได้จากน้ำซุปไก่ที่เอามาเคี่ยวแล้วปรุงเพิ่ม ถึงมีแต่ผักก็อร่อย เข้มข้น หวานกรอบ

ตามมาอร่อยกับเมนูจากเบตง ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เบตง Signature ร้านอยู่ในโครงการปลาอยู่เย็น บนถนนราชพฤกษ์ ตรงข้ามกับเดอะเซอร์เคิล เห็นปลาช่อนสีทองตัวโต ก็เลี้ยวเข้ามาได้เลยไม่ผิดแน่ ร้านเปิดทุกวันยกเว้นวันอังคาร สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน เปิดตั้งแต่ 10.00-17.00 น. 2 สาขาแรก อยู่ที่ท่าข้าม 30 และเซ็นทรัลชิดลม แต่เมนูอาหารจะไม่เหมือนที่นี่

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง