ข่าวเด็ด 7 สี

บุกจับเว็บพนันฟุตบอล เงินหมุนเวียน 100 ล้านบาท

ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ หรือ PCT นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี หลังสืบทราบว่า ถูกใช้เป็นสถานที่ลักลอบเปิดเว็บพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก เบื้องต้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์  2 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาเปิดเว็บพนันที่มีบัญชีผู้ใช้บริการกว่า 16,000 ราย และพบเงินหมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน ส่วนการสอบสวนผู้ต้องหา รับว่า มีกลุ่มทุนต่างชาติมาลงทุนให้ดำเนินการ ซึ่งตำรวจจะขยายผลดำเนินคดีต่อไป

สอบ TGAT TPAT วันแรก
เริ่มแล้วกับการสอบ TGAT (ทีแกท) TPAT (ทีแพท) วันแรก ของนักเรียน ม.6 โดยบรรยากาศเช้าวันนี้ ที่สนามสอบโรงเรียนหอวังเป็นไปอย่างคึกคัก นักเรียนและผู้ปกครอง มาถึงสนามสอบตั้งแต่เช้าตรู่ ไหว้พระขอพร และนั่งทบทวนตำราเตรียมตัวสอบ TGAT (ทีแกท) วัดความรู้ความสามารถการสื่อสารภาษาอังกฤษ การคิดอย่างมีเหตุผล และสมรรถนะการทำงาน เพื่อเก็บคะแนน ใช้ในการยื่นสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในระบบทีแคส และตั้งแต่ 13.00 น. เป็นต้นไป จะเริ่มสอบวิชา TPAT3 (ทีแพท 3) ความถนัดทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งนี้ การสอบ TGAT (ทีแกท) และ TPAT (ทีแพท) จะสอบต่อเนื่องไปจนถึงวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคมนี้

หลายพรรคขอแก้ไข รธน.ที่เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ
นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย สมาชิกรัฐสภา ร่วมกันวางพานประดับพุ่มดอกไม้ เบื้องหน้าพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันนี้ 10 ธันวาคม 2565 วันรัฐธรรมนูญ ขณะที่พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เสนอให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ โดยผ่านกระบวนการออกเสียงประชามติและยกร่างรัฐธรรมนูญ และแก้ไขตัดอำนาจตัดอำนาจ สว. ในเลือกนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ต้องมาจากการเลือก สส.เท่านั้น เช่นเดียวกับพรรคไทยสร้างไทย เชิญชวนประชาชนร่วมลงชื่อ 50,000 รายชื่อ เพื่อสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ที่พรรคได้เสนอต่อประธานสภาฯ ไปแล้ว หวังให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ทีมีความเป็นประชาธิปไตยเต็มใบ

แจงปมค่าขนส่งดันราคามะนาวแพง
ด้านกรมการค้าภายใน เผยสาเหตุที่ราคามะนาวแพงกว่าช่วงปกติ เนื่องจากช่วงเก็บผลผลิต บางพื้นที่เพาะปลูกฝนตกหนัก ทำให้ผลผลิตเสียหาย สินค้าจึงขาดตลาด บรรดาผู้ค้าต้องซื้อมะนาวนอกพื้นที่ ทำให้ต้องเสียค่าขนส่งเพิ่ม ราคามะนาวจึงเพิ่มขึ้นตามไปด้วย มั่นใจว่าราคาผักจะแพงไม่เกิน1 เดือน ก่อนกลับสู่สภาวะปกติ ขณะที่ภาพรวมราคาสินค้าหลายรายการ เช่น เนื้อสุกร, เนื้อไก่, ไข่ไก่ รวมทั้งสินค้าในกลุ่มของใช้ ราคาเริ่มปรับลดลงแล้วหลายรายการ

มั่นใจข้าวไทยจะทวงแชมป์ข้าวโลก
ส่วนข้าวไทย กรมการข้าว มั่นใจว่า ไทยจะทวงคืนแชมป์ข้าวที่ดีที่สุดในโลกได้อย่างแน่นอน โดยปีหน้าจะผสานความร่วมมือกับ สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย คัดเลือกสายพันธุ์ข้าวที่ดีที่สุดไปประกวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง