
จากการสอบถามคนขับรถกระบะ ทราบชื่อนายไพร อายุ 50 ปี เล่าวินาทีชีวิตว่า ขณะขับรถกระบะคันดังกล่าวมากับภรรยา กำลังมุ่งหน้าไปกำแพงแสน ซึ่งขับมาด้วยความเร็วตามปกติ เพราะว่าถนนเส้นตาก้อง-ดอนตูม มีการทำถนนเบี่ยงหลายจุด เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ก่อนที่รถเครนจะล้ม ตนได้เบรกรถแล้วแต่เบรกรถไม่ทันจึงโดนเครนทับด้านหน้ารถพอดี ทำให้แฟนได้รับบาด
ตำรวจได้สอบสวนคนขับรถเทรลเลอร์ ทราบว่า ช่วงนั้นเทลเลอร์มาส่งของที่ไซต์งานก่อสร้างก่อนถึงจุดเกิด หลังส่งของเสร็จแล้วกำลังจะกลับรถ ได้มีรถเครนขับตามมาเพื่อที่จะทำการช่วยยกท้ายรถเทรลเลอร์ ช่วงที่รถเครนกำลังยกท้ายรถเทลเลอร์ รถเครนได้เอียงและช่วงจังหวะนั้นก็มีรถกระบะขับมาตามทางพอดี รถเครนจึงค่อยๆล้มเอียงครับด้านหน้ารถกระบะได้รับความเสียหาย

ตำรวจ สภ.สามควายเผือก ได้ทำการสอบสวนเบื้องต้นที่จุดเกิดเหตุ และเร่งติดตามตัวคนขับรถเครนสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลรับผิดชอบ เร่งทำการเคลื่อนย้ายรถเทรลเลอร์กับรถเครน ที่กีดขวางถนนออกจากจุดเกิดเหตุ เนื่องจากว่าถนนเส้นนี้ทีรถสัญจรไปมา จึงทำให้รถติดเป็นจำนวนมาก ซึ่งพนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง และแจ้งดำเนินคดีต่อไป