บุกทลายโรงงานผลิตซิลิโคนศัลยกรรมเถื่อน

View icon 48
วันที่ 23 ธ.ค. 2565 | 22.24 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจ บก.ปคบ. บุกทลายโรงงานผลิตซิลิโคนเถื่อน ในจังหวัดสุพรรณบุรี ส่งขายให้กับคลินิกทั่วประเทศ ยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก ซิลิโคนแบบนี้มีอันตรายอย่างไร ไปติดตามจากรายงาน

นี่เป็นหนึ่งในต้นแบบที่ใช้ในการผลิตสินค้า ที่ผู้ต้องหาผลิตขายให้กับคลินิกต่าง ๆ ทั่วประเทศ คิดราคาต่อชิ้นเพียง 80-100 บาท หากซื้อจำนวนมาก ราคาจะยิ่งถูกลง ขณะที่สินค้าที่ได้มาตรฐาน จะมีต้นทุนราคาอยู่ที่ราว ๆ 950-1,000 บาท

ส่วนสถานที่ใช้ในการผลิต เป็นโรงสีร้างที่ไม่ได้ใช้งานมานานกว่าสิบปี ในอำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี จากภาพจะเห็นได้ชัดเจนว่า แทบไม่มีมาตรฐานความสะอาด ส่วนของกลางที่ยึดได้ มีเครื่องจักรการผลิต, แม่พิมพ์, ก้อนซิลิโคนทั้งแบบที่ยังไม่ได้ขึ้นรูป ที่สามารถนำไปผลิตเป็นสินค้าได้ราว ๆ 40,000 ชิ้น และแบบที่ขึ้นรูปเสร็จแล้วอีกกว่า 1,000 ชิ้น รอการส่งขาย

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ยอมรับ เคยทำงานคลินิกเสริมความงาม ก่อนจะลาออกไปเป็นเซลล์ขายซิลิโคน จากนั้น จึงเริ่มผลิตซิลิโคนส่งขาย เดือนละ 5,000-10,000 ชิ้น ซึ่งทำแบบนี้มานานกว่า 2 ปี แล้ว

ต้องฝากเตือนผู้ตัดสินใจเสริมความงาม ควรเช็ครายชื่อสินค้ากับเว็บไซต์ อย. ก่อน อย่างน้อยจะได้มั่นใจว่า เมื่อเสริมความงามไปแล้ว จะไม่ส่งผลเสียตามมาในภายหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง