รวบ 2 หนุ่ม รับจ้างขนยาบ้า ยึดของกลาง 4.6 ล้านเม็ด ขนจากแพร่ส่งแก๊งคายาเสพติดภาคกลาง

รวบ 2 หนุ่ม รับจ้างขนยาบ้า ยึดของกลาง 4.6 ล้านเม็ด ขนจากแพร่ส่งแก๊งคายาเสพติดภาคกลาง

View icon 518
วันที่ 25 ธ.ค. 2565 | 12.00 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (25 ธ.ค. 65) เวลา 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เดินทางมาเป็นประธานแถลงข่าวจับกุมเครือข่ายยาเสพติด พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร./ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.สกส.บช.ปส. และ พล.ต.ต.เอกภพ อินทวิวัฒน์ ผบก.ขส.บช.ปส. ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 4.6 ล้านเม็ด

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด บช.ปส. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจข่าวกรองยาเสพติด บช.ปส. สนธิกำลังจับกุม 2 ผู้ต้องหา คือ นายอลงกรณ์ โรจนวิภาต อายุ 28 ปี และ นายทวีศักดิ์ สุกงาม อายุ 47 ปี ได้ริมถนนภายในหมู่บ้านหนองแรต ม.8 ต.หนองกลับ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ และ บริเวณทางเข้าบ้านเลขที่ 11/2 ม.9 ต.ท่าข้าม อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี หลังเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนและติดตามกลุ่มบุคคลซึ่งมีพฤติการณ์ร่วมกันรับจ้างลำเลียงยาเสพติดให้กับกลุ่มนายทุนผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ทางภาคเหนือ เพื่อส่งลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางและปริมณฑล

สอบสวนผู้ต้องหา รับว่า เดินทางไปรับยาเสพติดที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพื่อไปส่งในพื้นที่ จ. สิงห์บุรี โดยผู้ว่าจ้างได้จ่ายเงินค่าจ้างบางส่วนมาแล้ว กระทั่งสามารถจับกุม นายอลงกรณ์ได้พร้อมยาบ้าที่ถูกซุกอยู่ภายในรถยนต์จำนวน 4,600,000 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขยายผล จนสามารถจับกุม นายทวีศักดิ์ ได้เพิ่ม ตรวจค้นในตัวพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงจำนวน 179 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 4,600,179 เม็ด  เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

นอกจากนี้ ยังทำการตรวจยึดรถยนต์ ซึ่งใช้เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด 1 คัน รวมทั้งรถยนต์เก๋งอีก 1 คัน และโทรศัพท์ มือถืออีก 2 เครื่อง ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการลำเลียงยาเสพติด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามออกหมายจับบุคคลที่หลบหนี รวมไปถึงบุคคลในเครือข่ายทุกคนมาดำเนินคดี รวมถึงนำประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 เป็นมือที่สำคัญในการยึดอายัดทรัพย์สินของเครือข่ายยาเสพติดทั้งหมด