ข่าวออนไลน์7HD

ตำรวจ ปทส. ปฏิบัติภารกิจจิตอาสา "สอบสวนกลาง เคียงข้างทุกเทศกาล" ดูแลความปลอดภัย บริการประชาชน ถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ

ตำรวจ ปทส. ปฏิบัติภารกิจจิตอาสา "สอบสวนกลาง เคียงข้างทุกเทศกาล" ดูแลความปลอดภัย บริการประชาชน ถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.วัชรินทร์ พูสิทธิ์ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส., พ.ต.ท.เอนก นาคธร รอง ผกก.4 บก.ปทส., พ.ต.ท.ยศวัฒน์ เอกกุล สว.กก.4 บก.ปทส.

สั่งการให้ ร.ต.อ.จิรัฎฐวัฒน์ กิจรุ่งเรืองเดช รอง สว.กก.4 บก.ปทส. ชุดปฎิบัติการพิเศษ กก.4 บก.ปทส. นำกำลังชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดเชียงใหม่,ลำพูน,แม่ฮ่องสอน,สุโขทัย,พิษณุโลก,เชียงราย รวม 20 นาย ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจตำรวจสอบสวนกลางเคียงข้างทุกเทศกาล” ณ อุทยานแห่งชาติหลายแห่งในเขตภาคเหนือ โดยออกตรวจและบริการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว แนะนำสถานที่ท่อนเที่ยวสำคัญและโรงแรมที่พัก อำนวยความสะดวกการจราจร ให้การช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยวซึ่งรถยนต์เสีย (หม้อน้ำแห้ง ความร้อนขึ้น) และบริการถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ในห้วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในปีนี้ อุทยานแห่งชาติแต่ละแห่ง มีจำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา ประกอบกับสภาพอากาศในภาคเหนือก็หนาวเย็น ทางเจ้าหน้าที่จึงฝากประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนนักท่องเที่ยวทุกคนเตรียมเครื่องนุ่งห่มให้เพียงพอ ตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อม เผื่อเวลาในการเดินทาง มีน้ำใจต่อนักท่องเที่ยวด้วยกัน และที่สำคัญช่วยกันรักษาความสะอาด