ข่าวออนไลน์7HD

ปล่อยกระต่ายแก้ชง “แพรรี่ ไพรวัลย์” จวกวัดหากินง่าย สอนหลักธรรมดึงสติชาวพุทธ

ปล่อยกระต่ายแก้ชง “แพรรี่ ไพรวัลย์” จวกวัดหากินง่าย สอนหลักธรรมดึงสติชาวพุทธ
แพรรี่ ไพรวัลย์ ดึงสติชาวพุทธว่าด้วยเรื่อง “ปีชง แก้ชง” จวกบางวัดหากินง่าย ปล่อยกระต่ายแก้ชง วัดขาดเงินบริจาคแต่มีเงินยิงแอดโฆษณา นี่ศาสนาพุทธหรือศาสนาพาณิชย์ ปล่อยที่ดีที่สุดคือปล่อยวาง ปล่อยวางว่า ชีวิตนั้น ดีไม่ดีอยู่ที่ตัวเรากำหนด ไม่ได้อยู่ที่ปีชงหรืออยู่ที่ชะตาราศีอย่างที่พระกล่าวอ้าง

แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร โพสต์ในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวเตือนสติชาวพุทธว่าด้วยเรื่อง “ปีชง” โดยหยิบยกเพจของวัดแห่งหนึ่งเปิดรับเงินบริจาคทำบุญแก้ชงปีกระต่าย ปล่อยกระต่ายท้อง 500 ชีวิต ให้รอดพ้นจากความตาย พลิกชีวิต อานิสงส์แรง โดยแพรรี่ไพรวัลย์ ให้ข้อคิดเห็นแบบเจ็บๆ ว่า ลูก E ช่างปล่อยนะคะ ปล่อยเก่ง หากินกันง่ายเหลือเกินกับเงินบริจาค เอะอะปล่อย เอะอะปล่อย คิดได้อย่างไร ปล่อยกระต่ายแก้ชง แล้วไปเอามาจากที่ไหน กระต่ายท้อง 500 ตัว

“หน้าที่พระเดี๋ยวนี้ คือ ต้องมาคอยเลี้ยงสัตว์หรือคะ ตกลงวัดเดี๋ยวนี้เป็นสถานที่สำหรับปฎิบัติธรรม หรือว่าเป็นฟาร์มปศุสัตว์ นี่ศาสนาอะไร ศาสนาพุทธ หรือศาสนาพาณิชย์ ศาสนาของคนมีสติปัญญา หรือศาสนาของพวกหลับหูหลับตาเชื่อ มีพระแบบนี้ ขอนับถือแพะแล้วกัน”

แพรรี่ ไพรวัลย์ระบุด้วยว่า ถ้าดิฉันเกิดปีขาล ไม่ต้องหาเสือมาปล่อยแก้ชงหรือคะ ผู้ที่เกิดปีมะโรง ครูบาแนะนำให้ปล่อยพยานาคนะจ๊ะ ชำระหนี้สงฆ์อีก คือไปกู้เงินหลวงพ่อตอนไหน ทำไมถึงบอกว่าต้องไปชำระหนี้สงฆ์ วัดขาดเงินบริจาคแต่วัดมีเงินยิงแอดโฆษณา หรือกรณีบวชพระ อ้างว่า ไม่มีบริขารไตรจีวร คือปีหนึ่งบวชกันกี่รอบ เห็นหน้าเดิมๆ ตลอด คนไม่รู้ก็บริจาควนไป

“การปล่อยที่ดีที่สุดคือปล่อยวาง ปล่อยวางว่า ชีวิตนั้น ดีไม่ดีอยู่ที่ตัวเรากำหนด ไม่ได้อยู่ที่ปีชงหรืออยู่ที่ชะตาราศีอย่างที่พระกล่าวอ้าง”

โพสต์ของแพรรี่มีแฟนเพจเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างท่วมท้น โดยขอบคุณแพรี่ที่หยิบประเด็นนี้ขึ้นมา อย่าหลงเชื่อโอนบริจาคอะไรง่ายๆ