รู้ตัวกลุ่มคนฆาตกรรมอำพรางศพ จ.ลพบุรี

View icon 107
วันที่ 18 ม.ค. 2566
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตำรวจลพบุรี รู้ตัวกลุ่มคนร้ายก่อเหตุฆาตกรรมอำพรางศพ "แตงไทย ท่าวุ้ง" โดยพบว่าสาเหตุเกิดจากปมความขัดแย้งเรื่องส่วนแบ่งจากการค้ายาเสพติดไม่ลงตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับภายใน 1-2 วันนี้
 
เหตุคนร้ายฆ่าเผาอำพรางศพ นายสุวิทย์ ฉายา แตงไทย ท่าวุ้ง อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี ภายในรถเก๋ง ริมถนนสาย 366 บายพาสเลี่ยงเมืองลพบุรี ความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี และ สภ.เมืองลพบุรี สนธิกำลังกว่า 80 นาย ปูพรมเร่งค้นหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยแกะรอยกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทาง เพื่อนำข้อมูลมาประกอบสำนวนการสอบปากคำพยานแวดล้อม พยานที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงบุคคลใกล้ชิดผู้เสียชีวิต ทำให้ขณะนี้รู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุแล้ว จำนวน 2 คน ส่วนปมเหตุให้น้ำหนักไปที่ความขัดแย้งเรื่องส่วนแบ่งจากการค้ายาเสพติด หลังมีข้อมูลว่า แตงไทย ท่าวุ้ง พ้นโทษออกจากเรือนจำได้ประมาณ 2 ปี แต่กลับมาพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี และ จังหวัดสระบุรี
 
ส่วนโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่ถูกไฟไหม้พังเสียหาย ตำรวจได้ส่งไปกู้ข้อมูลในการตรวจสอบพิกัดเส้นทางก่อนเกิดเหตุ รวมถึงสายโทรเข้า-ออก เพราะมั่นใจว่า นายสุวิทย์ กับผู้ก่อเหตุ มีการนัดหมายออกมาเคลียร์ปัญหา แต่เจรจากันไม่ลงตัว โดยตำรวจจะเร่งรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับให้เร็วที่สุด

และนี่เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ทางทีมข่าว 7HD ได้มาล่าสุด เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ เผยให้เห็นวินาทีที่มีรถเก๋งสีขาวต้องสงสัย คาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ขับมาจอดต่อท้ายรถของ นายสุวิทย์ ที่จอดรออยู่แล้ว จากนั้นคนในรถสีขาวอย่างน้อย 2 คน ลงมาจากรถ เดินตรงไปหา นายสุวิทย์ มีการพูดคุยกัน ก่อนที่จะเห็นภาพของกลุ่มคนดังกล่าวช่วยกันเข็นรถให้ไหลไปข้างหน้า ก่อนจะวิ่งกลับมาขึ้นรถสีขาวขับออกไปจากที่เกิดเหตุทันที และมีข้อมูลว่ารถคันดังกล่าวกลับมาอีกรอบเพื่อจุดไฟเผาอำพรางคดี
   
สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ระบุผลชันสูตรศพเสียชีวิตจากการถูกยิง 2 นัด ที่ท้ายทอย และศีรษะ ซึ่งครอบครัวได้นำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ในอำเภอท่าวุ้ง ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า แตงไทย ท่าวุ้ง เป็นเครือข่ายเดียวกับ อาร์ท บางคู้ พ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ตำบลบางคู้ อำเภอท่าวุ้ง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. บุกเข้าจับกุมเมื่อปีที่แล้ว พร้อมของกลางยาบ้า 1 ล้านเม็ด ซึ่งขณะนี้ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ