ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว พ.ต.อ. พัฒนา รอบรู้ ผกก. สภ.แสนสุข ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบออกติดตามรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว จนกระทั่งวันนี้เวลา 15.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถคันดังกล่าวจอดเอาไว้ที่บริเวณถนนเลียบชายทะเล จึงเข้าตรวจสอบ พบเจ้าของรถคือนายสำเนียง อายุ 54 ปี จึงได้ควบคุมตัวแล้วส่งให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำ และเชิญชายที่คือนายคมสัน อายุ 39 ปี กับนายศรายุทธ อายุ 43 ปี ที่นั่งกระบะหลังในวันเกิดเหตุมาสอบปากคำด้วย
จากการสอบถามนายสำเนียง เล่าว่า วันนั้นได้พากันมาหาของกินที่บางแสน โดยมาทั้งหมด 4 คน มีตนเองกับภรรยานั่งหน้า และมีนายคมสันกับนายศรายุทธ ที่นั่งกระบะหลัง เพื่อกลับบ้านใน ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี พอขับมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นผู้หญิงวิ่งข้ามถนน ตนเองตกใจเหยียบเบรกเต็มแรง จนทำให้รถปัด ไม่ได้ดริฟต์แต่อย่างใด "ผมอายุตั้ง 54 ปีแล้วจะไปดริฟต์ได้ไง"
เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการยึดรถกระบคันดังกล่าวเ เอาไว้ตรวจสอบ และดำเนินคดีกับนายสำเนียง คนขับข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป