สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : คุมตัวผู้ต้องหาฆ่าเผาอำพรางศพ ทำแผนฯ จ.ลพบุรี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ผู้ต้องหาฉายา ต้น ท่าวุ้ง เครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดลพบุรี ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ หลังร่วมกันก่อเหตุ ฆ่าเผาอำพราง สมาชิกในเครือข่ายค้ายา สอบสวนเบื้องต้นปฏิเสธว่าไม่ใช่คนยิง และไม่เคยคิดจะฆ่าใคร ติดตามจากรายงาน คุณศิรัณพร มูลอุทก

ตลอด 4 วันที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1 ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี และ สภ.เมืองลพบุรี จัดกำลังเร่งล่าตัวผู้ต้องหา 3 คน คือ นายนุพล หรือ อาร์ม ท่าวุ้ง, นายคัมภีร์ หรือ เหลา ท่าวุ้ง และ นายนิคม หรือ ต้น ท่าวุ้ง ที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่าเผาอำพรางศพ นายสุวิทย์ หรือ แตงไทย ท่าวุ้ง หลังนัดรับส่งยาบ้า แต่ขัดแย้งเรื่องส่วนแบ่งไม่ลงตัว ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุม นายต้น ท่าวุ้ง 1 ในผู้ต้องหาเอาไว้ได้ ขณะหลบซ่อนตัวในไร่อ้อย อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี

สอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า นายอาร์ม และ นายเหลา ชวนมารับยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด กับ นายแตงไทย โดยคืนเกิดเหตุทำหน้าที่ขับรถ ส่วน นายอาร์ม นั่งเบาะข้าง ขณะที่ นายเหลา นั่งเบาะหลัง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ นายอาร์ม ลงไปคุยกับ นายแตงไทย ส่วน นายเหลา ขนถ่ายยาบ้ามาใส่รถ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด และเห็นรถไหลลงข้างทาง ทั้ง 3 คน จึงรีบขึ้นรถขับออกจากจุดเกิดเหตุ ขับวนดู 2 รอบ ก่อนนำน้ำมันที่เตรียมไว้ราดจุดไฟเผาอำพราง ยืนยัน ไม่รู้จะมีการฆ่ากันเกิดขึ้น

นายต้น ถูกนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรก คือ ร้านอาหารริมถนนบายพาสสายเลี่ยงเมือง ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุนั่งดื่มสุรารอผู้เสียชีวิต และจุดที่ 2 คือ จุดที่ลงมือยิง และเผาอำพรางคดี

ระหว่างการทำแผนฯ ผู้ต้องหายกมือไหว้ พร้อมก้มกราบ ขออโหสิกรรมดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต หากพ้นโทษออกมา จะบวชชดเชยกับสิ่งที่กระทำ

จากคำให้การของผู้ต้องหา ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะยึดจากหลักฐานที่รวบรวมได้ ขณะเดียวกันยังคงเดินหน้าเร่งติดตามผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ยังหลบหนี นำตัวมาดำเนินคดี หากคิดขัดขืน หรือต่อสู้ ตำรวจพร้อมใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด โดยเฉพาะ นายอาร์ม ตัวการคนสำคัญ ที่พกอาวุธปืนติดตัว

นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ของกลางในคดี เพิ่มอีก 1 ปลอก บริเวณจุดที่รถถูกไฟเผา หลังจากที่ตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนหน้านี้แต่ไม่พบ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นำมาประกอบสำนวนคดี

ล่าสุด เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า ตำรวจสามารถติดตามจับกุม นายคัมภีร์ หรือ เหลา ท่าวุ้ง ได้เพิ่ม อีก 1 คน โดยตำรวจไทยได้ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ประเทศกัมพูชา เพื่อส่งตัวเข้ามาทางจังหวัดสระแก้ว จากนั้นจะนำตัวผู้ต้องหาคนนี้ไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองลพบุรี โดยช่วงสายวันนี้ (21 ม.ค.) ถ้าสอบปากคำในเบื้องต้นเสร็จแล้ว ก็จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุด้วย