สนามข่าวชวนกิน : Wok daily (วอค เดลี่ หมี่กล่อง)

View icon 215
วันที่ 22 ม.ค. 2566 | 05.27 น.
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์
แชร์
สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตรุษจีนแบบนี้ พาคุณผู้ชมไปกินอาหารที่มีกลิ่นอายความเป็นจีน กับ หมี่กล่อง ที่กินได้ในทุกวัน เพราะ กินง่าย มีเส้น มีซอส วัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตามใจคุณ ติดตามใน สนามข่าวชวนกิน

วันนี้พาคุณผู้ชมมากินร้านที่มี Concept ไม่เหมือนใคร ที่มีกลิ่นอายความเป็นจีน เพราะที่ วอคเดลี่ เค้าขายหมี่กล่อง คล้าย ๆ กับที่เราเคยเห็นในหนังต่างประเทศ

เมนูทางร้านเป็นเมนูเส้นทั้งหมดเลย แต่เป็นเมนูเส้นที่มีลูกเล่นไม่ธรรมดา ขั้นตอนในการสั่งอาหารมีอยู่ 4 ขั้นตอนด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 1 คือการเลือกเส้น มีให้เลือกสี่แบบ คือ เส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว เส้นหมี่เหลือง เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

วัตถุดิบก็มีทั้งหมูไก่ ปูอัดไส้กรอกแฮม กุ้งหมึก ปลา เนื้อวัว รวมถึงเห็ดและผักต่าง ๆ ด้วย

สามารถเลือกเส้น เลือกวัตถุดิบที่ต้องการรวมถึงซอส ได้ตามความชอบ สามารถรังสรรค์เมนูตามที่ต้องการ บอกเลยว่า สะดวก และตามใจคนกินดีมาก ๆ เลย

ทุกเมนูจะใช้กระทะว็อค หรือ กระทะเหล็กของจีน ในการผัด ทำให้หอมกลิ่นกระทะ เป็นเอกลักษณ์

ใครเป็นสายปลาร้าอย่าพลาดกับซอสปลาร้า จินนึ่สั่งเป็นเส้นมาม่า แฮม ผัดซอสปลาร้า เห็นมั้ยปลาร้าเน้นเน้นนัวนัว ออกมาเป็นซอสปลาร้าที่ถูกใจสายอีสานสายแซ่บที่สุด

เป็นเมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิตของทางร้าน ใครคิดอะไรไม่ออกแนะนำสั่งเมนูนี้เลย กับหมี่เหลืองหมูเบคอนซอสเผ็ดไข่ออนเซ็น อร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน เส้นเขาผัดมาอย่างดี ได้เพิ่มรสชาติด้วยความจัดจ้านของซอสเผ็ด ยิ่งมีไข่ออนเซ็นเป็นท็อปปิ้งยิ่งเพิ่มความละมุน

สายซีฟู้ดก็ต้องจัด กับ หมี่กล่องทะเลเดือด เดือดตั้งแต่สีเส้น แค่เห็นก็รู้ว่าเข้มข้น อัดแน่นด้วยซีฟู้ด กุ้งหมึกปลา กุ้งก็ตัวโตอยู่นะ ผัดกับเส้นเล็กเส้นเหนียวนุ่มเผ็ดแบบไทยไทย หอมน้ำปลา

ไม่ใช่แค่รสชาติแบบไทยแต่รสชาติแบบจีนก็มีเหมือนกัน กับหมี่กล่องฮ่องกง เป็นไฮไลต์สำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่อยากกินหมี่กล่องแบบมีซอส ก็จะสั่งหมี่ฮ่องกงเพราะจะให้อารมณ์คล้ายกับหมี่ซั่วจีน แต่จะมีความหอมของน้ำมันงาและเหล้าจีนด้วย

เดี๋ยวจะหาว่าตกเทรนด์ แนวเกาหลีก็มีเหมือนกันกับซอสจาจังเมียน วัยรุ่นชอบมาก ซอสจาจังเมียนที่นี่ มีรสชาติจัดจ้านไม่เลี่ยน เป็นอีกซอสที่ต้องลองกินแล้วขอกดเลิฟ อร่อยเหมาะกับวัยรุ่นสายเกา

วอคเดลี่ สาขาจตุจักรตั้งอยู่ บนถนน พหลโยธิน เลย ธนาคาร TTB สาขาพหลโยธิน มาประมาณ 200 เมตร จะอยู่ร้านอยู่ติดถนนใหญ่เลย

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-22.00 น. นอกจากนั้นยังมีอีกสี่สาขา สามารถแวะไปชิม ว่อค เดลี่ หมี่กล่องได้ได้ที่สาขาใกล้บ้านท่าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง