"ธนกร" แจงถามคนขับรถ หน้าห้องทุกคนแล้ว ยันไม่เกี่ยวข้องตำรวจขับรถนำขบวนสาวจีน

"ธนกร" แจงถามคนขับรถ หน้าห้องทุกคนแล้ว ยันไม่เกี่ยวข้องตำรวจขับรถนำขบวนสาวจีน

View icon 128
วันที่ 22 ม.ค. 2566 | 16.03 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
“ธนกร” แจงไม่เกี่ยวข้อง กรณีมีข่าวคนขับรถ รมต.ประจำสำนักนายกฯ เอี่ยวคลิปอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวจีนในสนามบิน เผยสอบถามคนขับรถ-หน้าห้องทุกคนแล้ว ไม่มีใครเกี่ยวข้อง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีคลิปเผยแพร่ตำรวจอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวชาวจีนในสนามบิน มีการใช้ยานพาหนะตำรวจนำทางไปจนถึงโรงแรมที่พัก และอ้างว่าได้รับการประสานงานจากคนขับรถของรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีท่านหนึ่ง ให้ช่วยอำนวยความสะดวก ยืนยันว่าไม่ใช่ตนอย่างแน่นอน เพราะตนยึดแนวทางการทำงานเหมือนกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่ากระทรวงกลางโหม ที่เด็ดขาดกับการทุจริต มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์

นายธนกร กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบถามคนขับรถของตน รวมถึงหน้าห้องของตนทุกคนแล้ว ซึ่งได้รับคำตอบยืนยันว่า ไม่มีใครไปดำเนินการเรื่องดังกล่าวอย่างแน่นอน และทราบเรื่องดังกล่าวจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลเช่นกัน หากยังมีข้อสงสัยตนก็พร้อมชี้แจง และยินดีให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย เพราะในรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นที่ยอมรับในเรื่องการเด็ดขาดกับการทุจริตนั้น ไม่ควรปล่อยให้มีการแอบอ้างชื่อผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลไปดำเนินการในเรื่องที่ไม่สมควร

“ผมยืนยันว่าไม่ใช่ผมแน่นอน และไม่มีความจำเป็นที่ผมจะต้องไปสั่งการให้ทำอะไรแบบนั้นด้วย อย่างไรก็ตาม หากมีข้อสงสัยก็พร้อมชี้แจง และให้ความร่วมมือในการตรวจสอบอย่างเต็มที่ เพราะผมยึดแนวทางการทำงานของท่านนายกฯ เป็นแบบอย่าง ดังนั้น ไม่มีทางที่ผมจะไปทำอะไรที่จะทำให้รัฐบาลต้องด่างพร้อยอย่างแน่นอนและจากการสอบถามนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ก็ยืนยันว่าไม่มีใครในทีมไปเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว”นายธนกร กล่าว