ห้องข่าวภาคเที่ยง

ระทึก อริ 2 สถาบัน ยิงสนั่นกลางเมือง จ.สมุทรปราการ

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อคืนนี้ 01.00 น. นักเรียนอาชีวะ 2 สถาบัน ยกพวกปาระเบิด ยิงกันสนั่นกลางเมืองสมุทรปราการ ล่าสุด ตำรวจเมืองสมุทรปราการ นำตัวกลุ่มนักเรียนอาชีวะ ที่ก่อเหตุมาสอบสวน รวมถึงตรวจยึดอาวุธปืนของกลางปืนอีกหลายกระบอก

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะวัยรุ่น 2 ฝั่ง อาวุธครบมือ ยกพวกไล่ทำร้ายร่างกายกันกลางถนนแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้น ต่างพากันวิ่งหนีตายหลบระเบิด หลบลูกกระสุนกันจ้าละหวั่น ท่ามกลางเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว รวมถึงเสียงปืนที่ดังต่อเนื่องกัน ตำรวจสภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าระงับเหตุ ผู้บาดเจ็บที่เป็นวัยรุ่น ชาย อายุ 17-18 ปี 2 คน ถูกยิงเข้าที่ขา และพบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่นถนน ส่วนระเบิดปิงปองที่มีทั้งระเบิดแล้ว และยังไม่ระเบิดตกกระจายเต็มถนน เจ้าหน้าที่ได้เก็บทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

ล่าสุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ และซอยใกล้เคียงเพิ่มเติม ไปพบ อาวุธปืนปากกา 1 กระบอก กระสุนขนาด .38 จำนวน 3 นัด และระเบิดปิงปองอีก 2 ลูก ขณะเดียวกันชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อไล่เส้นทางที่ผู้ก่อเหตุใช้หลบหนี และควบคุมฝั่งกลุ่มผู้บาดเจ็บ เป็นศิษย์เก่าของสถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่ง มาสอบสวนแล้ว 5 คน อ้างว่า ได้รวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์ตะเวนแขวนป้ายของสถาบัน เนื่องในวันสถาปนาที่จะจัดขึ้นในวันนี้ (24 ม.ค.) ระหว่างทางไปพบกับกลุ่มคู่อริต่างสถานบัน ที่รวมตัวมากกว่า 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาเปิดฉากปาระเบิดใส่แต่ระเบิดไม่ทำงาน ก่อนที่รุ่นน้องจะวิ่งหนีตาย และเป็นฝ่ายถูกไล่ยิง ถูกปาระเบิดใส่

โดยจากคำให้การของกลุ่มดังกล่าว ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบแล้ว พบว่าวันนี้ไม่ได้มีการจัดงานสถาปนา และไม่ได้ตรงกับวันสถาปนาสถาบันแต่อย่างใด ทางสถาบันยังมีการสอนตามปกติ คาดว่ากลุ่มนักเรียนต่างสถาบันทั้ง 2 แห่ง น่าจะรวมหมายล้างแค้นกัน จึงจะเร่งติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุที่เหลือมาสอบสวน และดำเนินคดีทางกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง