ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ครอบครัวคาใจ ลูกชายเสียชีวิตปริศนา จ.สุรินทร์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เกิดเหตุการเสียชีวิตปริศนาของเยาวชนคนหนึ่งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนที่บ้าน และมีการแช็ตพูดคุยกับเพื่อนระหว่างทางที่ขับรถไป แต่ปรากฎว่าเยาวชนคนนี้เดินทางไปไม่ถึงบ้านเพื่อน เพราะน้องกลายเป็นศพอยู่ในคูน้ำข้างทาง ซึ่งทางครอบครัวไม่เชื่อว่า สาเหตุการเสียชีวิตของลูกจะมาจากอุบัติเหตุ และคาดว่าการเสียชีวิตอย่างปริศนานั้นมีเงื่อนงำ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า พบศพเยาวชนอายุประมาณ 14 - 16 ปี เสียชีวิตอยู่ในคูน้ำข้างทาง โดยจุดพบศพอยู่บนถนนเส้น อำเภอลำดวน มุ่งหน้าบ้านยางจรม ซึ่งสภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ในคูน้ำข้างถนน และพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ขทล 22 สุรินทร์ ล้มอยู่ข้างผู้เสียชีวิต

ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ และพบว่ารถจักยานยนต์ของเยาวชนคนนี้ มีความเสียหายบริเวณด้านหลังคล้ายกับการโดนเฉี่ยวชน โดยช่วงบังโคลนของรถที่ยึดติดกับแผ่นป้ายทะเบียนของรถ ได้หลุดออกจากตัวรถ ต่อมาได้ทราบประวัติของเยาวชนที่เสียชีวิต ซึ่งน้องอายุเพียง 14 ปี เท่านั้น น้องเรียนอยู่ชั้น ม.3 และเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน เคยไปแข่งในระดับต่างประเทศมาแล้ว

หลังจากครอบครัวของน้องได้ทราบข่าวว่า น้องประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พอมาถึงคุณแม่ของน้องถึงที่เกิดเหตุก็เกิดความเศร้าเข้าไปกอดร่างของลูกชายอันไร้วิญญาณ และรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เราไปดูบรรยากาศช่วงนี้กัน

และสิ่งที่ทำให้คุณแม่รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากน้องเป็นลูกคนเดียวและเป็นเสาหลักของบ้านที่คาดหวังไว้ในอนาคต จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของน้องไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านของตัวเอง

ทีมข่าวได้สอบถามกับเพื่อนสนิทของน้องที่เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่าตนกับผู้ตายได้พูดคุยกันในแช็ตและนัดผู้ตายมาหาที่บ้าน ซึ่งระหว่างทางที่ผู้ตายต้องขับรถมาหาได้มีการตอบแช็ตอยู่ตลอด ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะกำลังเดินทางมาอยู่ระหว่างทางแถวบ้านตระแบก พอสักพักผู้ตายได้เงียบไปนาน ตนจึงตัดสินใจขี่รถวนหาผู้ตายหลายรอบ แต่ก็ไม่เห็น

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าเรื่องนี้ และได้มีโอกาสพูดคุยกับครอบครัวของน้อง คุณตาของน้อง เล่าว่า ได้ไปดูที่จุดเกิดเหตุและไปดูสภาพรถมอเตอร์ไซต์ ที่ประสบอุบัติเหตุพบว่า มีความผิดปกติจากอุบัติเหตุล้มเองเป็นอย่างมาก และยังไม่เชื่อว่าจะเป็นอุบัติเหตุธรรมดา

ด้านคุณแม่ของน้อง บอกว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุและสรุปว่าเหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุล้มเอง และกำลังตามโทรศัพท์ของน้องที่หายไป และตอนนี้โทรศัพท์ของน้องไม่สามารถติดต่อได้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าหน้าที่กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการตามหา แต่ก็ยังไม่พบ

ด้านคุณพ่อของน้อง ก็ยังคงติดใจเรื่องของโทรศัพท์มือถือของน้องที่มีคนเอาไปเช่นกัน โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลำดวน ได้มาขอหลักฐานเกี่ยวกับเครื่องโทรศัพท์มือถือ เพื่อที่จะตามหาโทรศัพท์มือถือของน้องต่อไป เพื่อหาทางคลี่คลายข้อสงสัยทั้งหมด