ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ออกล่าแต้ม! นักศึกษาอาชีวะไล่ล่าทำร้ายคู่อริ จ.สมุทรปราการ

ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ไม่รู้ว่าเมื่อคืนนี้เป็น คืนปล่อยผี ของกลุ่มนักศึกษาหัวร้อนหรือไม่ เพราะมีการออกล่าแต้ม ทำร้ายกลุ่มคู่อริต่างสถาบัน ซึ่งวันเดียวก่อเหตุไปถึง 3 เหตุการณ์ จนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุต่างพากันหวาดผวาอย่างหนัก

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 มกราคม 2565 คลิปเหตุการณ์ขณะที่ผู้ใช้ทางผ่านบริเวณสามแยกโรงเรียนสุขเจริญผล ซอยมังกร-นาคดี ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะที่วัยรุ่น 4 คน แต่งกายคล้ายเด็กนักเรียนช่าง 2 คนถูกคู่อริฝั่งตรงข้าม ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าโซนิค สีน้ำเงิน สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบใช้อาวุธมีดยาวฟันเข้าที่ศรีษะชายคนเสื้อสีขาวได้รับบาดเจ็บ แล้วขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าของคลิปเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนขับรถผ่านช่วงโรงเรียนสุขเจริญผลแพรกษา เห็นผู้ก่อเหตุมองหน้ากับผู้บาดเจ็บ ก่อนที่ฝ่ายผู้ก่อเหตุจะถามว่า "มองหน้าทำไม" จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้ลงจากรถจักรยานยนต์และใช้อาวุธมีดฟันที่ศีรษะและแขนรวม 2 ครั้ง ก่อนจะหลบหนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บเพื่อนที่มาด้วยกันพาขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาลก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบเศษกระจกที่แตกและคราบเลือดจำนวนมาก แต่ไม่พบตัวผู้บาดเจ็บ โดยจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คู่กรณีขี่จักรยานยนต์มาฝ่ายละ 1 คัน ก่อนจะขับสวนกันโดยบังเอิญ ก่อนจะลงมือฟันผู้บาดเจ็บ โดยชาวบ้านได้ตะโกนห้ามปราบ ทำให้ผู้ก่อเหตุขี่รถหนีไป

แต่พฤติกรรมการออกไล่ล่าทำร้ายคู่อริของนักศึกษาหัวร้อนเหล่านี้ ไม่จบอยู่แค่เหตุการณ์เดียว เพราะช่วงเย็นวันเดียวกัน ก็เกิดเหตุภายในซอยทรัพย์บุณชัย 28 ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองสมุทรปราการ โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในซอยมังกร ย่านแพรกษา

จากภาพวงจรปิดจะเห็นชัด ๆ เลยว่า ผู้เสียหาย 2 คน ซึ่งคนแรกเป็นผู้ชายใส่เสื้อสีขาว และผู้ชายคนที่สองใส่เสื้อสีดำ ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ตามกันมา จู่ ๆ ได้เจอกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ได้ขี่รถเข้ามาประกบ ก่อนที่จะกระโดดลงจากรถจักรยานยนต์ แล้วถือมีดมุ่งเข้าไปที่ผู้ชายเสื้อขาว หวังจะทำร้ายร่างกาย แต่ชายเสื้อขาวไหวตัวทันวิ่งหนีไปได้ แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังไม่ยอมหยุด วิ่งตามผู้ชายเสื้อดำอีกคน ซึ่งชายเสื้อดำก็วิ่งหนีไปได้เช่นกัน

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บางปู โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

ชาวบ้านหนีตาย นศ.อาชีวะเปิดศึกกลางชุมชน
และกลางดึกคืนเดียวกัน กลุ่มนักศึกษาอาชีวะหัวร้อน (คาดว่า น่าจะเป็นกลุ่มเดียกวัน) ยังไม่หยุดการไล่ล่าคู่อริ เพราะไปก่อเหตุยกพวกทำร้ายร่างกายกันกลางพื้นที่ชุมชน

นี่คือคลิปเหตุการณ์ที่ลูกค้าที่ไปรับประทานอาหารที่ร้านข้าวต้มแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ โดยลูกค้าคนนี้สามารถบันทึกขณะที่มีกลุ่มวัยรุ่นสองฝ่ายยกพวกไล่ทำร้ายร่างกายกันกลางถนน ซึ่งมีทั้งเสียงดังคล้ายปืนและระเบิดดังสนั่นในพื้นที่แถวนั้น

เหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นทำให้ลูกค้าที่นั่งรับประทานอาหารอยู่หน้าร้าน ต้องรีบหนีตายเอาชีวิตรอดเข้ามาภายในร้าน โดยหลังเหตุการณ์สงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เข้าระงับเหตุ แต่พบเพียงคนเจ็บที่เป็นวัยรุ่นชายอายุ 17-18 ปี จำนวน 2 ราย ถูกยิงเข้าที่ขาและแขน จนได้รับบาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนถนน รวมถึงระเบิดปิงปองที่มีทั้งระเบิดแล้วและยังไม่ระเบิดกระจายเต็มถนน และได้เชิญตัววัยรุ่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุไปสอบปากคำที่โรงพัก

ทีมข่าวได้สอบถามกับพ่อค้าร้านอาหาร เล่าว่า ตนกำลังทำอาหารให้กับลูกค้าที่มานั่งรับประทานอาหารที่หน้าร้าน จู่ ๆ ก็มีวัยรุ่นสองกลุ่มรวมกันประมาณ 30-40 คน ยกพวกไล่ทำร้ายกันมีมีด ปืน ระเบิด จนทุกคนต้องหนีตายมาหลบในร้าน

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินการทางคดีและจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ภายในซอยโตโย หรือ ซอยเทศบาลบางปู 40 โดยเจ้าหน้าที่พบ อาวุธปืนปากกา 1 กระบอก และ กระสุนขนาด .38 จำนวน 3 นัด รวมถึงระเบิดปิงปอง จำนวน 2 ลูก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยได้เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองสถาบันมาสอบปากคำ เพราะถือเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และจะทำการจัดกำลังคุมเข้มงานสถาปนาดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง