ข่าวออนไลน์7HD

น้องกุน 1 ขวบ ฝากเลี้ยงเนิร์สเซอรี ผ้าปิดหน้าโคม่าเสียชีวิตแล้ว ตร.จ่อแจ้งข้อหา

น้องกุน 1 ขวบ ฝากเลี้ยงเนิร์สเซอรี ผ้าปิดหน้าโคม่าเสียชีวิตแล้ว ตร.จ่อแจ้งข้อหา
งานศพสุดหดหู่ น้องกุน เด็ก 1 ขวบ ฝากเลี้ยงเนิร์สเซอรีผ้าปิดหน้า ขาดอากาศหายใจ อาการโคม่าเสียชีวิตแล้ว ตร.จ่อแจ้งข้อหาเจ้าของเนิร์สเซอรี

ความคืบหน้ากรณี น้องกุนเด็กชายอายุ 1 ขวบ พ่อแม่นำไปฝากเลี้ยงเนิร์สเซอรี อาการโคม่า ล่าสุดวันนี้ (24 ม.ค.66) แม่ของน้องกุนเปิดเผยว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว รู้สึกเสียใจและหูดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังทำใจยอมรับไม่ได้ แต่ก็ต้องสู้ ต้องเข้มแข็ง เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ตอนนี้ก็ได้ให้น้องชายไปแจ้งขอใบมรณะบัตร ส่วนทางเนิร์สเซอรียังไม่ได้แสดงความรับผิดชอบหรือแสดงออกอะไร ในทางคดีก็เป็นไปตามที่ตำรวจจะหาข้อมูลสอบสวนต่อไป ขอเพียงให้ได้ความยุติธรรมให้แก่ลูกชาย

ทางด้านผู้กำกับการ สน.หนองจอก เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนจะเชิญเจ้าของเนิร์สเซอรีมาแจ้งข้อกล่าวหาใหม่ ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยนัดหมายให้เจ้าของเนิร์สเซอรี มารับทราบข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.66) จากนั้นจะนำตัวไปยื่นฝากขังที่ศาลอาญามีนบุรี  โดยให้ศาลพิจารณาว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ ส่วนประเด็นที่เนิร์สเซอรีอ้างว่ากล้องวงจรปิดเสีย ได้นำส่งอุปกรณ์กล้องวงจรปิดให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางตรวจสอบ กู้ภาพโดยจะตรวจสอบให้สิ้นข้อสงสัยว่า กล้องวงจรปิดเสียจริงหรือไม่

นอกจากนี้จะสอบปากคำพยานแวดล้อม ส่วนหนึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กอีก 20 คน ที่ฝากลูกไว้กับเนิร์สเซอรีดังกล่าวว่า สามารถดูกล้องวงจรปิดได้ตามปกติหรือไม่

สำหรับคดีนี้ แม่ของน้องกุนเข้าแจ้งความที่ สน.หนองจอก เมื่อวันที่ 18 ม.ค.66 ว่านำลูกชายวัย 1 ขวบ ฝากเลี้ยงที่เนิร์สเซอรีแห่งหนึ่งย่านหนองจอก กทม. ช่วงบ่ายครูพี่เลี้ยงโทรมาแจ้งว่าน้องไม่หายใจ มีผ้าปิดจมูกน้อง แพทย์แจ้งอาการว่าโอกาสรอดแทบจะไม่มี ขอดูกล้องวงจรปิดแต่เนิร์สเซอรีก็บ่ายเบี่ยง บอกว่าเปิดดูไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง