สนามข่าว 7 สี

นาทีเกลี้ยกล่อม ชายเมาอาละวาด ทำร้ายภรรยา-ลูกเลี้ยงบาดเจ็บ จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ถ้าเอ่ยถึงการดื่มสุรา ไม่เคยทำให้ชีวิตใครดีขึ้น รวมทั้งผู้ที่อยู่รอบข้างต้องเดือดร้อนไปด้วย อย่างชายคนนี้ดื่มสุราเมาอาละวาด หาเรื่องทะเลาะทำร้ายภรรยาไม่พอ แถมยังทำร้ายลูกเลี้ยงบาดเจ็บไปด้วยอีกคน โดยกว่าตำรวจจะควบคุมตัวชายคนนี้ไปสงบสติอารมณ์ได้นั้นไม่ง่าย

นี่เป็นภาพขณะตำรวจหลายนายจาก สภ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี พยายามช่วยกันเจรจาเกลี้ยกล่อมชายอายุ 47 ปี ให้ใจเย็น ๆ โดยก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึงนั้น เขาได้ก่อเหตุใช้มีดฟันภรรยาและลูกเลี้ยง ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จากนั้นเขาก็มีอาการเครียด ประกอบกับเมาสุราอย่างหนัก จึงเอาแต่เก็บตัวอาละวาดโวยวายอยู่ภายในอู่ซ่อมสีรถยนต์ (ผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าของอู่ฯ) ในซอยบ่อนไก่ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

กระทั่งช่วง 21.30 น.คืนที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จึงนำกำลังเข้ามาระงับเหตุ โดยเกลี้ยกล่อมเจรจาอยู่นานพอสมควร แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายตำรวจต้องบุกจู่โจมเข้าไปชาร์จตัวเอาไว้ได้ โดยพบชายคนนี้อยู่ในสภาพมีกลิ่นสุราคละคลุ้ง

หลังจากที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวชายคนนี้ได้แล้ว ก็นำตัวไปสอบสวนต่อที่โรงพัก ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน ก็คือ หญิงอายุ 55 ปี ภรรยาของผู้ก่อเหตุ และอีกคนคือชายอายุ 28 ปี ลูกชายของหญิงอายุ 55 ปี โดยทั้งสองคนถูกมีดฟันเข้าที่ลำตัวและศีรษะ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

ทั้งนี้จากการสอบสวนข้อมูลทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายอายุ 47 ปี กับหญิงอายุ 55 ปี ทะเลาะมีปากเสียงกันเรื่องเงิน แต่ระหว่างที่โต้เถียงกันไปโต้เถียงกันมา ฝ่ายสามีเล่นแรงไปคว้าอาวุธมีดฟันภรรยาบาดเจ็บ แต่จังหวะที่ทั้งคู่ทะเลาะกันนั้น ปรากฏว่าลูกชายพยายามจะเข้าไปช่วยแม่ ทำให้พ่อเลี้ยงไม่พอใจ ใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บด้วยอีกคน

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีกับชายอายุ 47 ปี ผู้ก่อเหตุ ในข้อหาเมาสุราและประพฤติตนวุ่นวาย เอาไว้ก่อน ซึ่งภายในวันนี้ (25 ม.ค.) จะนำตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อพิจารณาแจ้งเพิ่มเติมอีกข้อหา นั่นคือข้อหาทำร้ายร่างกาย