ผู้ปกครองเตรียมพา 7 เยาวชนตีกันในโรงพยาบาล มอบตัว

View icon 44
วันที่ 25 ม.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - กลุ่มวัยรุ่นพบเจออริเป็นต้องใส่ เหตุเกิดที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ล่าสุด ตำรวจเผยผู้ปกครองเตรียมนำเยาวชนผู้ก่อเหตุมอบตัวแล้ว

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะเห็นชายคนหนึ่งเดินก้มหน้าเหมือนกำลังดูโทรศัพท์อยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตอนแรกเหมือนไม่มีอะไร เดินมาสบาย ๆ จากนั้นมีชาย 2 คนเดินเข้ามา พอเงยหน้าจากโทรศัพท์มาดูเท่านั้น คนที่สวมหมวกกันน็อกก็ปรี่เข้าใส่หมัดแรก อีกคนก็ตาม แล้วอีกกลุ่มใหญ่ก็มาอีก บางคนก็เอาหมวกกันน็อกคู่อริ เพื่อนที่ตามเข้ามาสมทบกระหน่ำทั้งหมัดทั้งเท้าใส่วัยรุ่นคนดังกล่าวจนล้มลงกับพื้น ท่ามกลางสายตาของญาติผู้ป่วย ก่อนจะวิ่งหนีไป ส่วนคนเจ็บก็เซเหมือนจะมีอาการมึนไม่น้อย

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งการก่อเหตุในโรงพยาบาลถือเป็นเรื่องใหญ่มาก เนื่องจากเป็นสถานที่เพื่อรักษา เพื่อดูแลชีวิต ไม่ใช่เพื่อทำลายชีวิต ที่สำคัญก็คือความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรทางสาธารณสุข ไม่ว่าหมอ พยาบาล ควรจะได้ทำงานด้วยความมั่นใจไม่ต้องมากังวลกับเรื่องแบบนี้

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดในกรณีนี้ พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว มีทั้งหมด 7 คน เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปี ส่วนตัวผู้เสียหายเองเป็นเยาวชนอายุ 17 ปีเช่นกัน จากการสอบสวนเบื้องต้นคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมีการก่อเหตุทำร้ายร่างกายกันก่อนที่จะมีเหตุการณ์ในโรงพยาบาล สาเหตุเกิดจากเขม่นกันเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้ ได้รับรายงานจาก สภ.กุฉินารายณ์ ว่าผู้ปกครองของเยาวชนทั้ง 7 คน จะพาบุตรหลานของตนเองเข้ามามอบตัว ซึ่งหลังจากมอบตัวและติดตามตัวครบทั้ง 7 คน พนักงานสอบสอนจะนำตัวทั้งหมดไปสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการ จังหวัดกาฬสินธุ์ ในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง