สนามข่าว 7 สี

เพลิงไหม้บ่อขยะเทศบาลเมืองเพชรบุรี ใช้เวลาเกือบ 3 ชม.เพลิงจึงสงบ

สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะของเทศบาลเมืองเพชรบุรี ที่อยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง โดยเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว อีกทั้งทางเข้า-ออกยังแคบ ทำให้เป็นอุปสรรคในการเข้าไปควบคุมเพลิง ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมด้วยรถดับเพลิงกว่า 9 คัน จากเทศบาลเมืองเพชรบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง กำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้บ่อขยะของเทศบาลเมืองเพชรบุรี ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง ให้อยู่ในวงจำกัด หลังเพลิงลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ

จากการสอบถาม นายกิตติพงศ์ เทพพาณิชย์ นายกเทศบาลเมืองเพชรบุรี ทราบว่าขยะส่วนใหญ่จะเป็นพวกกิ่งไม้ ที่ทางเทศบาลตัดและนำมากอง ๆ กันไว้ รวมถึงขยะที่เก็บมาจากชุมชน เช่น ที่นอน หมอน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เปลวเพลิงจึงลุกไหม้และขยายวงกว้างอย่างรวดเร็ว อีกทั้งทางเข้า-ออกยังแคบ จึงทำให้การระงับเหตุเป็นไปด้วยความลำบาก เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่กองเพลิงยังคงจะคุกรุ่น จึงต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ขณะเดียวกันบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ยังได้รับความเดือดร้อนจากควันไฟและเศษขี้เถ้า ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง