"ทักษิณ" โว เพื่อไทยแลนด์สไลด์ ฟันธง “บิ๊กตู่” อยู่ครบเทอม แนะให้ไปเลี้ยงหลาน

"ทักษิณ" โว เพื่อไทยแลนด์สไลด์ ฟันธง “บิ๊กตู่” อยู่ครบเทอม แนะให้ไปเลี้ยงหลาน

View icon 97
วันที่ 25 ม.ค. 2566 | 09.56 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
"ทักษิณ" โวเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ฟันธง "บิ๊กตู่" อยู่ครบเทอม แนะให้ไปเลี้ยงหลาน ไม่มีหลานก็ควรไปเลี้ยงลูก รอผมกลับบ้านแล้วไปเที่ยวกัน เอาประสบการณ์มาแชร์กัน

คืนวานนี้ (24 ม.ค.66) นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไลฟ์ผ่าน "CareTalk x CareClubHouse โดยประเมินถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า ฝั่งประชาธิปไตยรวมกันเกิน 300 เสียงแน่ ยังไงก็เกิน ไทยรัฐโพล อันดับ 1 คือเพื่อไทย อันดับ 2 คือ ก้าวไกล แต่ก็เป็นโพลเช็คเรตติ้ง จากกลุ่มตัวอย่าง อาจยังไม่สะท้อนภาพทั้งประเทศ สิ่งที่น่าสนใจในนั้น คือ กทม.แทบแบ่งคนละครึ่งระหว่างเพื่อไทยกับก้าวไกล เหลือเศษนิดหน่อย ยังไงเพื่อไทยก็แลนด์สไลด์แน่นอน

ส่วนเรื่องการยุบสภาฯ นายทักษิณวิเคราะห์ว่า มีคนบอกว่า รัฐบาลจะหนีอภิปรายตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 เดิมก็เคยเชื่อ แต่ตอนนี้เห็นข้อมูลแล้ว ไม่เชื่อ คิดว่านายกฯ จะอยู่ครบเทอม หรือยุบก่อนครบเทอมไม่กี่วัน เพราะพรรครวมไทยสร้างชาติ ยังตั้งตัวแทนประจำจังหวัด ไม่ครบตามที่กฎหมายกำหนด อย่างไรก็ต้องดึงเกมเอาไว้ นายกฯต้องดึงไว้ให้ยาวที่สุด หวังให้ได้ 25 เสียง เพื่อให้มีสิทธิ์เสนอชื่อนายกฯ ไปโหวตในสภาฯ ส่วนพรรคพลังประชารัฐ เสบียงกรัง ก็พร้อม

"พล.อ.ประยุทธ์ ควรกลับไปเลี้ยงหลาน ไม่มีหลานก็ควรไปเลี้ยงลูก รอตอนผมกลับบ้านแล้วไปเที่ยวกัน เอาประสบการณ์มาแชร์กัน จากซีกของท่านที่ใช้อำนาจสุดๆ ส่วนของผมที่แคร์ประชาชนสุด แล้วมาแชร์กันเขียนหนังสือด้วยกันสักเล่ม"นายทักษิณ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง