ข่าวออนไลน์7HD

หญิงวัย 75 ปี ดับปริศนาในห้องเช่า

หญิงวัย 75 ปี ดับปริศนาในห้องเช่า
หญิงวัย 75 ปี ดับสลดภายในห้องเช่า กู้ภัยงัดห้องไม่สำเร็จ กระทั่งไหว้ขอ แค่ถีบเบาๆ ประตูเปิด 

วันนี้ (25 ม.ค. 66) เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตร. สน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก อาคารแห่งหนึ่ง จึงเร่งรุดจัดกำลัง พร้อมประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตร. มาถึงที่เกิดเหตุพบเหตุเกิดภายในห้องเช่าอาคารแห่งหนึ่ง เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร เมื่อเจ้าหน้าที่ตร. พร้อมอาสาสมัครมาถึงพบกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งออกมาจากภายในห้องดังกล่าว และพบว่าประตูหน้าห้องถูกล็อกจากด้านในห้อง

อาสาสมัครจึงค่อยๆ งัดบานเกร็ดเมื่อเปิดออกดูภายในห้อง พบกับศพเจ้าของห้องเป็นหญิง อายุ 75 ปี อยู่ในสภาพนอนหงายอยู่บนที่นอน อาสาสมัครพร้อมเจ้าหน้าที่ตร. จึงทำการงัดประตูห้องเพื่อตรวจสอบเบื้องต้น แต่แล้วจะงัดประตูอย่างไรก็ไม่ออกไม่ว่าจะทำทุกวิถีทาง สุดท้ายต้องใช้วิธียกมือไหว้แล้วขออนุญาตผู้ตาย แล้วใช้วิธีถีบประตูเข้าครั้งนี้แค่ถีบเบาๆ เพียงครั้งเดียวประตูก็เปิดออกอย่างง่ายดาย

จากการสอบถาม นางสาวศิริพร อายุ 56 ปี เช่าห้องอยู่ชั้นเดียวกัน เล่าว่า ตนกำลังจะมาขอเช่าห้องจากผู้ตาย แต่พอเดินมาก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง เรียกยังก็ไม่เปิดออกมาจากห้อง จึงลงไปแจ้งกับทางนิติให้ขึ้นมาช่วยดูแล้วก็เลยแจ้งเจ้าหน้าที่ตร. แล้วพอเปิดประตูออกมาก็พบว่าเป็นแบบนี้แล้ว

โดยนางสาวศิริพร เล่าต่อว่า ผู้ตายเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใครเลย แล้วก็อยู่แต่ในห้องตลอด ผู้ตายเคยขายลอตเตอรี่แถวตลาดรุ่งเจริญสาธุประดิษฐ์ แต่ตอนนี้ให้น้องชายขายแทน คงจะไปขายไม่ไหว แต่ก็เห็นเขาออกไปดูที่ร้านบ่อยๆ ส่วนผู้ตายไม่เห็นออกจากห้องมาตั้งแต่วันปีใหม่แล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตร. พร้อมแพทย์นิติเวชศิริราช ตรวจสอบแล้วคาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 2-3 วัน จึงมอบหมายให้อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่นิติเวชศิริราช ก่อนที่จะสรุบถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง และจะติดต่อให้ญาติมารับเอกสารไปรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป