ข่าวออนไลน์7HD

สองเกลอเข้าป่าล่าสัตว์ เห็นเพื่อนเป็นหมูป่าลั่นไกยิงเพื่อนดับ

สองเกลอเข้าป่าล่าสัตว์ เห็นเพื่อนเป็นหมูป่าลั่นไกยิงเพื่อนดับ
สองเกลอเข้าป่าล่าสัตว์กลางเขา แต่ดันเห็นเพื่อนเป็นหมูป่า จึงลั่นไกปืนใส่กระสุนกระจายเข้าที่โหนกแก้มเสียชีวิตคาที่

วันนี้ (25 ม.ค. 66) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตที่บริเวณห้วยป่าแหย่ง ดอยม่อนป่าหมด ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์รพ.แม่ทะ และอาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยแม่ทะลำปาง

ณ ที่เกิดเหตุบริเวณเนินห้วยดังกล่าวพบร่างนายวิท (นามสมมุติ) อายุ 41 ปี สภาพศพนอนหงายถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวกระสุนกระจายเข้าที่บริเวณโหนกแก้มขวาทะลุซ้ายเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบนายพงษ์ (นามสมมุติ) อายุ 37ปี ผู้ก่อเหตุอยู่ในสภาพตกใจและร้องไห้ฟูมฟาย เนื่องจากไม่ได้ตั้งใจยิงผู้ตาย

สอบสวนเบื้องทราบว่า ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันและเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ผู้ตายได้ชักชวนผู้ก่อเหตุเข้าป่าล่าสัตว์กระทั่งช่วง 05.00 น. วันนี้ก็เกิดเหตุดังกล่าวเบื้องต้นผู้ก่อเหตุบอกว่า ตนเองเห็นเพื่อนเป็นหมูป่า จึงลั่นไกปืนยิง

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันปกติมักจะเข้าป่าด้วยกันเป็นประจำ เมื่อค่ำวานนี้ผู้ตายได้ชวนผู้ก่อเหตุเข้าป่าเพื่อล่าสัตว์ จนกระทั่งช่วงเกิดเหตุประมาณ 05.00 น. ก็เกิดเหตุดังกล่าว เนื่องจากผู้ก่อเหตุตอนนั้นเห็นเพื่อนเป็นหมูป่าจึงยิงไป 1 นัด ต่อมาก็ได้ยินเสียงร้อง จึงวิ่งเข้าไปดูและก็พบว่าเป็นเพื่อน หลังตั้งสติได้จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน, ญาติผู้ตาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ