อัจฉริยะ ยื่นหลักฐานเอาผิดนักการเมือง อ เอี่ยวยาเสพติด-พนัน

View icon 32
วันที่ 26 ม.ค. 2566 | 05.10 น.
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - "อัจฉริยะ" ยังคงเดินหน้าแฉทุนสีเทา คราวนี้นำหลักฐานที่บอกว่าชัดเจน เป็นเส้นทางการเงินตั้งแต่ปี 2562 ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและบ่อนการพนันของนักการเมืองอักษรย่อ "อ" ไปยื่นให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ ป.ป.ส. เพื่อเอาผิด

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานของกลุ่มขบวนการฟอกเงินคดียาเสพติด ไปมอบให้กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เพื่อสืบสวนดำเนินคดีกับนักการเมืองคนดังอักษรย่อ "อ"

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ข้อมูลดังกล่าวคือเส้นทางการเงินของนักการเมืองคนดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2562 ที่พบมีเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาตามหมายจับคดีสมคบกันฟอกเงินยาเสพติดรวม 8 หมายจับ โดยมีทั้งผู้ที่ถือครองทรัพย์สินแทน และเบิกเงินออกจากบัญชี มูลค่ารวมกันไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท

และแม้ว่านักการเมืองคนดังกล่าว จะอ้างว่าได้ขายบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้านให้กับ นายเอ็ดดี้ ไปแล้ว แต่ก็ไม่พบหลักฐานการโอนเงินซื้อขาย และเชื่อว่าเป็นการให้ นายเอ็ดดี้ ถือครองแทน ซึ่งยังพบข้อมูลอีกว่ามีคดีสมคบกันฟอกเงินของกรมสอบสวนคดีพิเศษ 1 คดี และคดีของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดอีก 1 คดี ที่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน

โดยหลักฐานทั้งหมดได้ส่งให้เลขาธิการ ป.ป.ส. ตรวจสอบแล้ว พร้อมกันนี้ นายอัจฉริยะ เชื่อว่าหากเปิดเผยเรื่องในวันนี้แล้ว นักการเมืองคนนี้จะเตรียมหลบหนีภายใน 3 วัน ซึ่งหากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่ดำเนินการขอศาลออกหมายจับ ก็จะไปร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาผิดกับทั้ง 3 คน ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

นายอัจฉริยะ ยังบอกว่า นายเอ็ดดี้ ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของบ่อนการพนัน ยังได้นำเงินของนักการเมืองคนนี้ไป ฝากไว้ไปฟอกเงินกับนักธุรกิจอักษรย่อ "น" มีหลักฐานเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกันชัดเจน ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และพนันออนไลน์

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่าอาคารพาณิชย์ที่ซอยอารีย์ ซึ่งเป็นที่ทำการพรรคไทยสร้างชาติ เป็นทรัพย์สินของนักการเมืองคนนี้ ที่ให้มาไว้ใช้เป็นที่ทำการพรรค จึงถามไปยังนายกรัฐมนตรี ว่าทราบหรือไม่ว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการทำผิดกฎหมาย และกำลังจะถูกยึดอายัดไว้ตรวจสอบ