สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : แม่ค้าเขียงหมูโอด แค่ถังก๊าซหุงต้มยังขโมยกันได้ จ.ระยอง

สนามข่าว 7 สี - แม่ค้าเขียงหมูโอด ถูกคนร้ายบุกเข้ามาขโมยถังก๊าซหุงต้มพร้อมฐานเหล็กล็อกอยู่กับถังก๊าซหนัก 15 กิโลกรัม ทิ้งเขียงหั่นหมูไว้ให้ดูต่างหน้า

นี่เป็นภาพวงจรปิดขณะที่มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มา ก่อนจะมีคนหนึ่งลงจากรถ เดินเข้ามาขโมยถังก๊าซหุงต้มที่อยู่ในบ้านหลังหนึ่ง พร้อมฐานเหล็กที่ล็อกอยู่กับถังก๊าซฯ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หนีไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลา 02.00 น. วันที่ 25 มกราคม ที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง

หญิงอายุ 43 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นกลางดึก ขณะนั้นเธออยู่ในบ้านกับลูกสาว 2 คน ส่วนสามีออกไปขายหมูแล้ว แต่เธอเองได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงรีบวิ่งออกมาดูก็เลยเห็นคนร้ายกำลังพยายามเข้ามาขโมยถังก๊าซหุงต้ม ซึ่งมีน้ำหนักมากถึง 15 กิโลกรัม พร้อมกับฐานเหล็กที่ล็อกอยู่กับถังก๊าซฯด้วย มูลค่ารวมกว่า 2,000 บาท และพยายามเอาใส่รถจักรยานยนต์ ก่อนจะขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว

ผู้เสียหายยังบอกต่ออีกว่า ขณะนั้นเธอคิดว่าจะปล่อยสุนัขที่เลี้ยงไว้ไปกัดคนร้าย แต่ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าหากคนร้ายมีอาวุธมีด แล้วแทงสุนัขขึ้นมาจะทำอย่างไร เบื้องต้นได้ดำเนินการแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง แล้ว โดยเจ้าตัวอยากวอนขอให้ตำรวจลงพื้นที่มาตรวจสอบ เพราะนี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่บ้านของเธอถูกขโมยถังก๊าซฯ ครั้งแรกเธออาจจะผิดพลาดเองที่ไม่ได้ล็อกไว้ แต่ครั้งนี้ล็อกไว้อย่างดีก็โดนขโมยอีก