ข่าวออนไลน์7HD

ไฟไหม้ตึกสูง 25 ชั้น ในสหรัฐอเมริกา เสียชีวิต 1 คน

ไฟไหม้ตึกสูง 25 ชั้น ในสหรัฐอเมริกา เสียชีวิต 1 คน
เกิดเหตุไฟไหม้อาคารที่พักอาศัยสูง 25 ชั้น ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และอีก 8 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่สาเหตุของไฟไหม้ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

วันนี้ (26 ม.ค. 66) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้อาคารที่พักอาศัยสูง 25 ชั้น ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอย ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และอีก 8 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยทางหัวหน้าหน่วยดับเพลิงชิคาโก เผยว่า มีการระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 300 คนลงพื้นที่ พบผู้เสียชีวิต 1 คน และอีก 8 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ รวมถึงเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1 คน โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดอาการยังทรงตัว โดยอาคารดังกล่าวมีห้อง 298 ห้อง และมีห้องที่มีผู้พักอาศัยประมาณ 267 ห้อง และไฟเริ่มลุกไหม้ขึ้นในเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ชั้น 15 ของอาคาร และลุกลามขึ้นไปถึงชั้น 24 ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เวลาประมาณ 12.30 น. ขณะที่สาเหตุของไฟไหม้ยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทางผู้พักอาศัยคนหนึ่งกล่าวว่า “ฉันไม่รู้จริง ๆ ว่ามันคือไฟไหม้จนกระทั่งเพื่อนบ้านมาเคาะประตูบ้านฉัน จากนั้นพวกเขาก็อพยพพวกเราออกไป โดยเราต้องเดินลงบันได และฉันอาศัยอยู่ที่ชั้น 21 ดังนั้นฉันต้องเดินลงบันได 21 ขั้นและมันก็วุ่นวายมาก"

ทั้งนี้ มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า อาคารแห่งนี้เป็นตึกเก่าที่มีอายุกว่า 50 ปี ผู้พักอาศัยส่วนใหญ่ก็เป็นผู้สูงอายุ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบอุปกรณ์สำหรับรับมืออัคคีภัยของอาคารแห่งนี้ก็พบว่า อุปกรณ์หลายอย่างรวมทั้งป้ายบอกทางหนีไฟอยู่ในสภาพที่ไม่พร้อมใช้งาน