งามหน้า! นักท่องเที่ยวชาวจีน เหยียบฝาท่อ ตกลงไปทั้งขา

งามหน้า! นักท่องเที่ยวชาวจีน เหยียบฝาท่อ ตกลงไปทั้งขา

View icon 160
วันที่ 26 ม.ค. 2566 | 10.23 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากกรณีที่เพจข่าวสารเมืองปราการได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า "อะเมซซิ่งสมุทรปราการ ! นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเที่ยวเมืองโบราณ ระหว่างเดินบนทางเท้าริมถนนสุขุมวิทเกิดพลัดตกท่อโชคดีเจ็บไม่มาก น่าจะเป็นการเที่ยวไทยที่ต้องจดจำไปแสนนาน ฝากผู้เกี่ยวข้องแก้ไขด้วยครับ"

ล่าสุดเช้าวันนี้ (26 ม.ค. 66) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ หน้าเมืองโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ริมถนนสุขุมวิท ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ พบว่าฝาท่อที่ชำรุดเป็นรูกว้างยังไม่มีการแก้ไขซ่อมแซม มีเพียงเช้าบ้านได้เอาแผ่นไม้มาวางทับไว้ พร้อมกับตั้งกรวยจราจรไว้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำเดิมอีก

ด้านนายธนกฤษ อายุ 52 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ขณะที่ตนนั่งรอเพื่อนอยู่ที่หน้าเมืองโบราณเห็นนักท่องเที่ยวประมาณ 5-6 คน ลงมาจากรถตุ๊กๆของเมืองโบราณเพื่อมาต่อรถที่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างที่นักท่องเที่ยวชายชาวจีน อายุประมาณ 50 ปี เดินมาที่ศาลารอรถ ก็เกิดเหยียบฝาท่อที่ชำรุดโดยตกลงไปทั้งขา ตนเลยเดินมาช่วยเหลือ ซึ่งผู้บาดเจ็บมีอาการตกใจและเจ็บที่บริเวณขาซ้ายมีบาดแผลถลอก และน่าจะเจ็บที่บริเวณต้นขาด้วยเพราะตกไปมิดขา เบื้องต้นตนคิดว่าฝาท่อน่าจะผุอยู่แล้วแต่รูยังไม่กว้าง อาจจะทำให้ผู้บาดเจ็บไม่ทันได้สังเกต จึงเดินมาเหยีบบฝาท่อที่ผุอยู่แล้วเลยตกลงไป

นายธนกฤษ ยังกล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนก็ช่วยกันพยุงผู้บาดเจ็บไปที่ศาลารอรถอยู่นาน ก่อนที่จะขึ้นรถสาธารณะออกไป ไม่รู้ว่าเดินทางกลับที่พักหรือว่าไปโรงพยาบาล ตนกับเพื่อนเลยนำแผ่นไม้ไปวางทับฝาท่อไว้ และวางกรวยจราจรเพื่อเตือนคนที่เดินผ่าน จากนี้ตนก็ขอฝากไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ช่วยมาแก้ไข เพราะจุดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งโดยรวมก็ดีทุกอย่างยกเว้นฝาท่อที่ชำรุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง