ถกไม่เถียง

ถกไม่เท : ออกถกไม่เถียง 3 วัน แจ้งความเอาผิดเมียน้อยฮุบสมบัติ

ถกไม่เถียง - เมื่อวันจันทร์ที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา นางจันทร์เพ็ญ เพ็ชรวงศ์ อายุ 66 ปี เดินทางมาออกรายการถกไม่เถียง เพื่อขอให้ช่วยเหลือในคดีที่ สามีนางจันทร์เพ็ญ ที่ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินไป 6 ล้านบาท เมื่อปี 2544 จากนั้นปี 2545 สามี กับ นางจันทร์เพ็ญ ได้นำเงินไปซื้อรถยนต์ ซื้อบ้านและที่ดิน ต่อมา สามีของนางจันทร์เพ็ญ ได้ไปมีเมียน้อย ชื่อ นางรัตนา และย้ายไปอยู่กินกับเมียน้อยจนสามีของนางจันทร์เพ็ญเสียชีวิต หลังจากสามีของนางจันทร์เพ็ญเสียชีวิต ทางด้าน นางรัตนา (เมียน้อย) ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอเป็นผู้จัดการมรดก แต่ศาลได้มีคำสั่งให้ นางรัตนา กับ นางจันทร์เพ็ญ เป็นผู้จัดการมรดกร่วมกัน แต่ทางด้าน นางรัตนา (เมียน้อย) ได้เก็บสมบัติไว้เพียงคนเดียว วันนี้มีความคืบหน้าในเรื่องนี้

เมื่อเช้าวันนี้ นางจันทร์เพ็ญ เพ็ชรวงศ์ อายุ 66 ปี ได้เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาลสายไหม เพื่อเอาผิดกับ นางรัตนา (เมียน้อยของสามี) ในข้อหายักยอกทรัพย์มรดก โดย นางจันทร์เพ็ญ เพ็ชรวงศ์ ได้ยื่นคำร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถยนต์กระบะ อีซูซุ ของสามีที่เสียชีวิตไป ซึ่งมีข้อมูลว่า รถคันดังกล่าวได้มีการเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองเป็นชื่อ นางรัตนา ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงถือว่า นางรัตนา ยักยอกทรัพย์มรดก เพราะศาลได้มีคำพิพากษาว่า ให้ตนเองกับ นางรัตนา ร่วมกันเป็นผู้จัดการมรดก แต่ นางรัตนา กลับนำรถยนต์คันดังกล่าวไปใส่ชื่อเป็นของตัวเอง
 
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องไว้แล้ว แต่ต้องตรวจสอบที่สำนักงานขนส่งก่อน ว่ารถยนต์คันดังกล่าวมีการโอนเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครอง หลังจากมีคำสั่งศาลพิพากษาไปแล้วหรือไม่ ต่อจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบให้ละเอียด และให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เพราะคดีนี้ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก