เจ้าของเงิน 53 ล้านบาท โยง นอท มอบตัวดีเอสไอ

View icon 50
วันที่ 27 ม.ค. 2566 | 06.39 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - กรณีพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ออกหมายเรียกบุคคล 7 คน เข้าให้การฐานะพยานเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาขบวนการฟอกเงินที่จับกุมช่วงปลายปี พ.ศ.2565 บางคนไม่ได้เข้าพบตามหมายเรียก จึงขอศาลออกหมายจับก่อนหน้านี้ ล่าสุด นาย อ. เจ้าของเงิน 53 ล้าน ที่โอนเข้าบัญชีนอท กองสลากพลัส แอบมอบตัวดีเอสไอ ก่อนถูกแจ้งข้อหาฟอกเงิน จัดเล่นพนันออนไลน์ พร้อมยื่น 500,000 บาท ขอประกันตัว ยืนยันไม่รู้จักซีอีโอกองสลากพลัส

โดยระหว่างที่ทีมข่าวเฝ้าสังเกตการณ์ที่ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ ก็พบบุคคล 2 คน เดินทางเข้าพบและพูดคุยกับ นายพงษธร อินอำนวย ผอ.ศูนย์คดียาเสพติด คาดว่าหนึ่งในนั้นเป็น "นาย อ." เจ้าของเงินจำนวน 53 ล้านบาท ที่โอนเข้าบัญชีธนาคารของซีอีโอกองสลากพลัส โดยก่อนหน้านี้ไม่ได้เข้าให้การในฐานะพยาน หลังจากที่ดีเอสไอออกหมายเรียกไป 2 ครั้ง จึงติดต่อมายัง นายพงษธร ว่าจะเข้ามอบตัวภายในวันนี้ โดย "นาย อ." เดินทางมาพร้อมกับทนายความ

หลังจาก "นาย อ." เข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ออกจากห้องศูนย์คดียาเสพติด ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามาในกรณีใด แต่เจ้าตัวไม่ยอมตอบ แต่บุคคลที่ติดตามมาด้วยตอบแทนว่า "มาเป็นพยานเฉย ๆ เขาเรียกมาสอบถาม" ในขณะที่ นาย อ. ระบุว่า ตนเองไม่รู้จักกับซีอีโอกองสลากพลัสแต่อย่างใด พร้อมอ้างว่าตัวเองนั้นชื่อ อ๊อด ไม่ได้ชื่อ อัฐกานต์ หรือ เฟย

ทั้งนี้ นาย อ. ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษเรียบร้อยแล้ว และถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันฟอกเงิน และ 2.ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และขอยื่นพยานหลักฐานและเอกสารเพิ่มเติมภายหลัง นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังได้ยื่นขอประกันตัวชั่วคราวในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่ง รองอธิบดีดีเอสไอ ได้อนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 500,000 บาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ