ข่าวในประเทศ

ธุรกิจ”โต๊ะจีน”ยิ้มออก คิวจองข้ามปี หลังมาตรการคุมโควิดผ่อนคลาย กุมภาพันธ์ ฤกษ์ดี งานแต่งชุก เดือนเดียว คิวจองแน่น 40 งาน

ธุรกิจ”โต๊ะจีน”ยิ้มออก คิวจองข้ามปี หลังมาตรการคุมโควิดผ่อนคลาย กุมภาพันธ์ ฤกษ์ดี งานแต่งชุก เดือนเดียว คิวจองแน่น 40 งาน
ธุรกิจ”โต๊ะจีน”โคราช ยิ้มออก คิวจองข้ามปี หลังมาตรการคุมโควิดผ่อนคลาย กุมภาพันธ์ ฤกษ์ดี งานแต่งชุก เดือนเดียว คิวจองแน่น 40 งาน แม้อาหารจะปรับราคาสูงขึ้น แต่ยังไม่ขึ้นราคา

ธุรกิจ”โต๊ะจีน”ยิ้มออก คิวจองข้ามปี วันนี้ (27 ม.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศปลดล็อกมาตรการป้องกันโควิด19 โดยเฉพาะการอนุญาตให้สามารถจัดงานรื่นเริงได้ ทำให้บรรดาธุรกิจร้านอาหารต่างๆเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะธุรกิจโต๊ะจีนกลับมาคึกคักมีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนทำให้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา มีการจัดหาโต๊ะจีนสำหรับงานมงคลต่างๆทั้งงานแต่งงาน งานบวช รวมไปถึงงานเกษียณอายุราชการ

โดยร้านเจ๊พรโต๊ะจีน ตั้งอยู่ที่ ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชนสีมา ซึ่งเป็นร้านโต๊ะจีนเจ้าใหญ่ในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตั้งแต่มีการปลดล็อกมาตรการป้องกันโควิด19 ก็มีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม 65 – มกราคม 66 ซึ่งเป็นช่วงที่มีงานเกษียณโดยในเดือนตุลาคม 65 มีงานตลอดทั้งเดือน ทำให้ในช่วงที่ผ่านมารับจัดโต๊ะจีนไปแล้วกว่า 2 หมื่นโต๊ะ นอกจากนี้ยังมียอดจองโต๊ะจีนยาวไปถึงเดือนมิถุนายน 66 นี้อีกด้วย

โดยนางบัวลอย งามมาก อายุ54 ผู้ดูแลร้านเจ๊พรโต๊ะจีน กล่าวว่า ตั้งแต่มีการปลดล็อคมาตรการป้องกันโควิด-19 ธุรกิจโต๊ะจีนของตนก็เริ่มมีรายได้จากการจ้างงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนมาเยอะที่สุดในช่วงปลายปีที่ผ่านมาเพราะมีการจัดงานบุญต่างๆได้ทำให้มีลูกค้าเดินทางเข้ามาสั่งจองโต๊ะจีนอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งบางงานในปี 66 นี้ได้มีเจ้าภาพสั่งจองโต๊ะจีนล่วงหน้ามาตั้งแต่ปี 65 ทำให้ภายในปีนี้มียอดจองโต๊ะจีนยาวไปจนถึงเดือนมิถุนายนโดยเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนที่ประชาชนนิยมแต่งงานนั้นมียอดจองโต๊ะจีนเข้ามาเกือบ 40 งาน โดยเฉพาะในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ร้านของตนมียอดสั่งจองโต๊ะจีนไปแล้ว 19 งาน ทำให้ในวันดังกล่าวไม่สามารถรับงานได้อีก

นางบัวลอยกล่าวต่ออีกว่า สำหรับเมนูอาหารส่วนใหญ่ที่ร้านยังคงเมนูเดิมที่โต๊ะจีนส่วนใหญ่มี แต่ก็อาจจะมีบางเมนูที่ปรับตามยุคตามสมัยส่วนใหญ่จะเป็นเมนูออเดิร์ฟ เช่นสลัดกุ้ง สลัดครีมปลาทิพย์รวมไปถึงออเดิร์ฟซีฟู๊ด เป็นต้น สำหรับในส่วนของราคาของอาหารนั้นทางร้านของเราไม่มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นแต่อย่างใดถึงแม้ราคาของวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารโต๊ะจีนจะมีราคาสูงขึ้นก็ตาม เนื่องจากลูกค้ายังคงยึดติดกับราคาเดิมซึ่งตนก็ยอมที่จะได้กำไรน้อยลงเพราะต้องรักษาลูกค้าเอาไว้และทำให้เป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกค้านิยมมาสั่งจองโต๊ะจีนกับร้านของตน และจุดเด่นที่ร้านของตนอีกอย่างก็คือลูกค้าที่สนใจจะมาสั่งจองโต๊ะจีนตนจะจัดโต๊ะสำหรับให้ลูกค้าได้ชิมอาหารที่ร้านของตนก่อนเพื่อความพึงพอใจในเมนูอาหารที่จัดลงโต๊ะและสามารถเปลี่ยนแปลงเมนูอาหารได้ตามที่ลูกค้าพอใจแต่ต้องอยู่ในราคาของโต๊ะจีนที่มีการตกลงกันไว้ นางบัวลอยกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง