ข่าวออนไลน์7HD

เพลิงไหม้โรงกลึง ตาย 1 เจ็บ 3

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงกลึง ใน จ.สมุทรปราการ ภรรยาเจ้าของถูกไฟคลอกดับคากองเพลิง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย

เมื่อเวลา 23.30 น วันที่ 27 มกราคม 2566 ร.ต.อ.สุวิทย์ ภูดอนนาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงกลึงแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 84 หรือ ซอยคู่สร้าง ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลพระสมุทรเจดีย์ และ เทศบาลใกล้เคียง รวม 5 คัน พร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไประงับเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่าลักษณะโรงกลึง เนื้อที่ 200 ตารางเมตร เจ้าหน้าที่พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณด้านหลังซึ่งเป็นที่พักอาศัย 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ดังกล่าว ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ แต่ตรวจสอบพบว่าที่พักด้านหลังโรงกลึงเสียหายทั้งหมด มีผู้ได้รับบาดเจ็บโดนไฟลวกตามร่างกาย 3 คน คือ เจ้าของโรงกลึง เป็นชายอายุ 55 ปี แม่ยายเจ้าของโรงกลึง อายุ 70 ปี และเจ้าหน้าที่เทศบาลพระสมุทรเจดีย์ อีก 1 คน เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

นอกจากนี้ ยังพบศพ นางเกตุศิริ อายุ 58 ปี ภรรยาเจ้าของโรงกลึง ถูกไฟคลอกเสียชีวิต สภาพไหม้ดำเป็นตอตะโก พร้อมสุนัข อีก 2 ตัว เจ้าหน้าที่มอบให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ครอบครัวเจ้าของโรงกลึงทั้งหมด 4 คน อยู่ระหว่างพักผ่อน กระทั่งเกิดเสียงระเบิด มีแสงเพลิงและกลุ่มควัน มาจากด้านหลัง ทั้งหมดจึงพยายามหนีออกมา โดยเจ้าของโรงกลึงได้อุ้มแม่ยายออกไปก่อน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้เสียชีวิตคาดว่าหนีไม่ทันจึงสำลักควันและถูกไฟคลอก ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือแต่เพลิงลุกลามรวดเร็ว

เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุเพลิงไหม้ และอยู่ระหว่างเรียกผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล รวมทั้งประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างประเมินค่า