ชายสวีเดนคบสาวชาวไทย อยู่ด้วยกันได้แค่ 5 วัน ขี่จยย.ตกร่องถนนเสียชีวิต

ชายสวีเดนคบสาวชาวไทย อยู่ด้วยกันได้แค่ 5 วัน ขี่จยย.ตกร่องถนนเสียชีวิต

View icon 2.2K
วันที่ 28 ม.ค. 2566
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ชายชาวสวีเดน พบรักสาวไทยทางโซเชียล ติดต่อกันมาเกือบ 2 ปี จนมีโอกาสได้มาหาที่ประเทศไทย แต่ใช้ชีวิตด้วยกันแค่ 5 วัน ชายสวีเดน ขี่จยย.ต่องร่องถนนเสียชีวิต      

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 28 ม.ค. 2566 ร.ต.อ.ธราธิป วิจารณ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สุวรรณภูมิ และหน่วยกู้ภัยสุวรรณภูมิ เข้าตรวจสอบเหตุ ชายชาวต่างชาติ ขี่รถจักรยานยนต์ เสียหลักแหกโค้งตงลงไปในร่องริมถนนชนกับท่อคอนกรีตเสียชีวิตคาที่ ที่ถนนสายสุวรรณภูมิ-บ้านดงใหม่ หมู่ 7 ต.ทุ่งศรีเมือง อ.สุวรรณภูมิ
เมื่อไปถึงพบศพ Mr.STEEFAN อายุ 50 ปี ชาวสวีเดน นอนเสียชีวิตอยู่ สภาพศพคอหักและต้นขาขวาเป็นแผลฉกรรจ์จนเห็นกระดูกโผล่ออกมา

จากการสอบถามชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ได้ยินแต่เสียงรถจักรยานยนต์ขับผ่านไปแล้วมีเสียงดังโครมขึ้นมา จึงพากันวิ่งไปดู

ในที่เกิดเหตุยังพบกับนางสาววีรนุช อายุ 27 ปี แฟนสาวของผู้ตาย อยู่ในอาการเศร้าโศกร้องไห้สะอึกสะอื้นตลอดเวลา บอกว่า ตนกับผู้ตายพบรักกันทางโซเชียลเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว จากนั้นก็ติดต่อกันมาโดยตลอด จนกระทั่งผู้ตายลางานได้จึงบินจากสวีเดนมาพบกับตนที่เมืองไทยเป็นครั้งแรกเมื่อ 5 วันที่แล้ว และตกลงจะใช้ชีวิตร่วมกัน จากนั้นก็พากันกลับไปอยู่บ้าน ท่ามกลางญาติพี่น้องที่เพิ่งทราบว่าเป็นแฟนกันแล้ว

ก่อนเกิดเหตุหลังจากรับประทานอาหารกลางวันกัน ผู้ตายบอกว่าอยากจะขับรถจักรยานยนตฺไปเก็บภาพบรรยากาศและทัศนียภาพต่างๆในบริเวณใกล้เคียงเอาไว้ดู ตนก็ไม่ว่าอะไรเพียงแต่เตือนให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง จนได้รับแจ้งว่าแฟนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ห่างจากหมู่บ้านของตนประมาณ 6 กม.

ซึ่งจากการตรวจที่เกิดเหตุพบว่าเป็นทางโค้ง คาดว่าผู้ตายคงขับรถมาตามถนนแล้วไม่คุ้นเคยทางเพราะมาเป็นครั้งแรกประกอบกับขับมาเร็ว จึงเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์เสียหลักตกลงไปในร่องริมถนนชนกับปากท่อระบายน้ำจนเสียชีวิต ซึ่งหลังจากตรวจพลิกศพในที่เกิดเหตุแล้ว ก็จะมีการส่งศพไปผ่าพิสูจน์และดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป