สามเณรวัดดัง เช้าออกบิณฑบาต เย็นท่องราตรี พระลูกวัดเผยเป็นภาพเก่าที่เคยบวชเรียน

สามเณรวัดดัง เช้าออกบิณฑบาต เย็นท่องราตรี พระลูกวัดเผยเป็นภาพเก่าที่เคยบวชเรียน

View icon 254
วันที่ 29 ม.ค. 2566 | 17.15 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (29 ม.ค.66)  โลกโซเชียลและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก "อีช้อยขยี้ข่าว2" ซึ่งได้โพสต์ภาพชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์นุ่งจีวรสีเหลืองออกบิณฑบาต และอีกภาพแต่งกายใส่เสื้อสีดำกอดคอผู้หญิงพร้อมข้อความระบุว่า “โลกสองใบกลางวันอยู่วัด กลางคืนอยู่ผับ จะใช่ฝาแฝดหรือเปล่า หรือว่าสึกแต่เห็นในเฟซยังปฏิบัติธรรมอยู่ เท็จจริงคิดว่าเรื่องนี้ไม่ยากต่อการพิสูจน์และหาความจริง…ขอนแก่น”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดแห่งหนึ่ง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยพบว่ายังคงมีพระภิกษุสงฆ์และฆราวาส รวมไปถึงพุทธศาสนิกชนเดินทางมาทำบุญที่วัดตามปกติ

ซึ่งจากการสอบถามพระลูกวัด (ไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล)  กล่าวว่า ภาพดังกล่าวที่ถูกแชร์กันในขณะนี้ เคยเป็นเณรที่วัดนี้จริง แต่เป็นภาพเก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยสามเณรในรูปเคยมาบวชเรียนที่วัดแห่งนี้ ซึ่งบวชเรียนตั้งแต่ ชั้น ม.1 และเมื่อจบชั้น ม.6 เมื่อ 2 ปีที่แล้วก็ได้สึกออกจากวัดนี้ไปแล้ว

“ภาพที่เห็นว่าใส่ชุดสีดำที่เห็นในสถานที่ต่างๆที่แชร์กันน่าจะเป็นภาพที่จบการศึกษาจากที่นี่ไปแล้ว ไม่ใช่ตอนเป็นพระหรือเป็นเณรอย่างที่ถูกแชร์กันออกไป ยืนยันคนในรูปเคยบวชเรียนจริง แต่ตอนนี้จบการศึกษาไม่เกี่ยวอะไรกับวัดนี้อีกแล้วและทางวัดก็ไม่ได้ติดต่อกับคนนี้อีกเลยตั้งแต่สำเร็จการศึกษาออกไปเมื่อ 2 ปีก่อน”