เช้านี้ที่หมอชิต

รวบ 3 นักเรียนชายหนีเรียน มั่วสุมสูบกัญชาซดน้ำกระท่อม จ.บุรีรัมย์

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์  ร่วมกับครูฝ่ายปกครอง ร่วมกันลงพื้นที่สำรวจป่าหลังโรงเรียน พบ 3 นักเรียนชายหนีเรียนมั่วสุมเสพกัญชา ซดน้ำใบกระท่อม ค้นกระเป๋าเจอทั้งมีด และอุปกรณ์เสพเพียบ นำส่งโรงพักทำประวัติพร้อมแจ้งผู้ปกครองทราบก่อนรับตัวกลับ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และครูฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณป่าหลังโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ตามที่ได้รับแจ้งจากครูในโรงเรียนว่า มีเด็กนักเรียนหนีเรียน คาดว่าน่าจะแอบไปมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมายและผิดกฎระเบียบของทางโรงเรียน

เมื่อลงพื้นที่จึงพบรถจักรยานยนต์ 3 คัน จอดซุกซ่อนไว้ เมื่อเดินเข้าไปเรื่อย ๆ ในป่า จึงพบนักเรียนชาย 3 คน คนนึงเรียนอยู่ชั้น ม.2 อีกคน ม.3 และ ม.4 ตามลำดับ ทั้งหมดกำลังมั่วสุมสูบกัญชา และดื่มน้ำต้มใบกระท่อม

เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตนอาการก็จะซึม ๆ หงอย ๆ หน่อย ยอมให้ตรวจสอบภายในกระเป๋าสะพาย เปิดเข้าไปพบอุปกรณ์สำหรับเสพสารเสพติดอีกหลายอย่าง รวมถึงมีดปลายแหลมด้วย จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้นำตัวนักเรียนชายทั้ง 3 คน ส่งไปทำบันทึกประวัติที่โรงพัก ก่อนจะประสานผู้ปกครองมาเซ็นรับทราบและให้รับตัวกลับ

จากการสอบถาม นักเรียนชายทั้ง 3 อ้างว่า เห็นต้นกัญชาปลูกทั่วไป และใบกระท่อมวางขายตามริมถนน จึงได้พากันเอามาสูบและดื่มกินเพราะเข้าใจว่าจะไม่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทราบว่า น้องกลุ่มนี้บางวันก็ไม่เข้าเรียน บางวันก็เข้าเรียนช้า และคนเห็นว่ามักชอบแอบเข้าไปมั่วสุมกันสูบกัญชาในป่า ซึ่งในวันที่ถูกจับก็หายไปไม่เข้าเรียน ครูจึงได้ประสานทางตำรวจให้มาช่วยติดตามตัว