รวบโมเดลลิงปลอม หลอกเด็กแต่งโป๊ อัดคลิปโพสต์ทวิตเตอร์

View icon 102
วันที่ 31 ม.ค. 2566 | 06.29 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ใครอยากเป็นดารา ต้องชมข่าวนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ระมัดระวังตัว เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต จับกุมโมเดลลิงปลอม หลอกเด็กอยากเป็นดาราให้ Video call แล้วอัดคลิปไปโพสต์เพิ่มยอดติดตามทวิตเตอร์ ก่อนขายบัญชี

เคสนี้ตำรวจกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต หรือ บก.ตอท. ได้รับแจ้งจากจากผู้เสียหายอายุ 15 ปี ว่ามีบุคคลติดต่อมาทางแอปพลิเคชันไลน์ ชื่อ Golf โดยชักชวนว่ามีภาพยนตร์ของค่ายดังกำลังจะดำเนินการถ่ายทำ หากสนใจอยากแสดงภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ให้ผู้เสียหายส่งภาพที่สวมใส่เพียงชุดชั้นในส่งไปให้ เมื่อผู้เสียหายส่งไปให้ คนร้ายทำทีเป็นมองไม่ชัดจึงขอ Video call หลังจากนั้นได้พูดโน้มน้าวให้ผู้เสียหายถอดเสื้อผ้า ผู้เสียหายถึงได้ทำการถอดเสื้อผ้าโดยไม่ทราบว่าคนร้ายได้บันทึกวิดีโอตอนที่ผู้เสียหายโป๊เปลือยไว้ เมื่อพูดคุยเสร็จคนร้ายก็เงียบหายไป จนมีผู้ประสงค์ดีแจ้งมาว่ามีวิดีโอในลักษณะโป๊เปลือยของผู้เสียหาย ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ Twitter เมื่อเข้าไปตรวจสอบก็พบคลิปของตัวเองอยู่จริง จึงได้เข้ามาพบตำรวจกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต ให้ช่วยดำเนินการติดตามจับกุมคนร้าย

เบื้องต้นตำรวจประสานปิด Twitter ที่มีการเผยแพร่คลิปของผู้เสียหาย และสืบสวนจนทราบว่าผู้ใช้งานแอปพลิเคชันไลน์ที่ชื่อว่า Golf คือ นายประสาร อุทากรณ์ มีประวัติเคยถูกจับในคดีลักษณะเดียวกันมาแล้วในปี 2558 จึงรวบรวมหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยภายในซอยประชาอุทิศ 127 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร จากการตรวจค้นพบโทรศัพท์ แอปพลิเคชันไลน์ใช้งานด้วยชื่อ Golf พบประวัติการพูดคุยล่อลวงกับผู้เสียหายอายุ 15 ปี ที่เข้าแจ้งเหตุ และพบวิดีโอบันทึกหน้าจอของผู้เสียหายระหว่างการ Video call อีกทั้งยังพบผู้เสียหายรายอื่นอีกจำนวนมาก ตำรวจจึงประสานผู้เสียหายรายอื่น ๆ เข้าแจ้งความ

ผู้ต้องหาให้การว่าหาเหยื่อจากน้อง ๆ ที่สนใจเป็นนักแสดง ในกลุ่มไลน์ที่ชื่อว่า "นักแสดงบันเทิง" และทำการเพิ่มเพื่อนและส่งข้อความชักชวนให้มาแสดงภาพยนต์ค่ายดัง โดยเสนอให้ค่าจ้างมากกว่าปกติ หากสนใจให้ส่งภาพแสดงสัดส่วน โดยใส่เฉพาะกางเกงใน หากมีน้องคนไหนส่งมา อาจจะขอ Video call เพื่อขอดูเพิ่มเติม และจะทำการบันทึกหน้าจอ แต่ถ้าน้องไม่ยอม ก็จะเปลี่ยนเป้าหมายเป็นคนอื่น หลักจากได้คลิปก็เก็บบันทึกไว้ ก็จะนำไปลงในบัญชี Twitter เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตาม และนำบัญชี Twitter ที่มีผู้ติดตามเยอะไปจำหน่ายต่อไป

เบื้องต้นตำรวจแจ้งความหลายข้อหาเกี่ยวกับการครอบครองและส่งต่อ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น ทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก บังคับ ขู่เข็ญ ใช้ ชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งครุ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป