เช้านี้ที่หมอชิต

ปล่อยตัวชั่วคราว ร.ต.อ. และลูกน้อง ใช้ปืนตีหัวผู้หญิงเลือดอาบ จ.ระยอง

เช้านี้ที่หมอชิต - ร้อยตำรวจเอก ลูกเขยนักการเมืองดังระยอง และลูกน้อง อุกอาจบุกทวงหนี้ไม่เจอตัวลูกหนี้ แต่กลับใช้อาวุธปืนตีศีรษะภรรยาลูกหนี้จนเลือดอาบ พร้อมยิงข่มขู่ ผู้เสียหายรีบเข้าแจ้งความให้ตำรวจช่วยล่าตัว สุดท้าย ร้อยตำรวจเอก และลูกน้อง ย่องเงียบเข้ามอบตัว

จากกรณีที่ นางสาวสุกานดา (สงวนนามสกุล) เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ถูกนายตำรวจยศร้อยตำรวจเอก ลูกเขยนักการเมืองดังในพื้นที่ระยอง ได้พาลูกน้องชื่อ นายมณเทียร เข้าทำร้ายภายในบ้านพัก พื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง อย่างอุกอาจโดยใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ตบเข้าที่ศีรษะจนแตก แล้วยังใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงเฉียดตัว 1 นัด แล้วยังใช้ปืนจ่อศีรษะ นายสุริโย น้องชาย เพื่อข่มขู่โดยมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่บนพื้น 1 ปลอก

นางสาวสุกานดา เปิดเผยถึงสาเหตุของการบุกมาทำร้ายเกิดจากทั้งสองมาตามหาสามีของตน ที่ถูกกล่าวหาว่าขโมยทรัพย์สินภายในบริษัทไป แต่ตนเองไม่ทราบว่าสามีหายไปไหน จึงตอบว่าไม่ทราบ จึงถูกตบด้วยปืน ต่อมาจึงเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรปลวกแดง หวั่นจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และเกรงกลัวอิทธิพล เพราะเป็นทั้งตำรวจ แล้วยังเป็นลูกเขยนักการเมืองในพื้นที่ จึงวิงวอนให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดระยอง ช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือด้วย

ต่อมา พันตำรวจเอก ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปลวกแดง จังหวัดระยอง เตรียมออกหมายจับร้อยตำรวจเอก และลูกน้อง แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า รวมทั้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยผู้ถูกทำร้ายตามที่เสนอไปแล้ว

 ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 31 มกราคม ร้อยตำรวจโท ดำรงศักดิ์ สมหา หรือ ผู้กองยอร์ช อยู่สังกัดกองคดี ตำรวจภูธรภาค 2 และ นายมณเทียร กุลวานิช อายุ 54 ปี สองผู้ต้องหา เข้ามอบตัวแล้ว

ร้อยตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนทำร้าย เพียงแต่อยู่ในเหตุการณ์ ส่วน นายมณเทียร รับสารภาพว่า ลงมือใช้อาวุธปืนทำร้าย นางสาวสุกานดา จริง และยิงปืนขู่ไป 1 นัด พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนข่มขู่ นายสุริโย 

หลังการสอบสวน พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ร้อยตำเอก ดำรงศักดิ์ ในข้อหาร่วมกันยิงปืน และ ร่วมกันข่มขู่ผู้อื่นให้หวาดกลัว และร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง

ส่วน นายมณเทียร ถูกแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า รวมทั้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน โดย นายมณเทียร ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง

หลังการสอบสวน พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง ได้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยให้เหตุผลว่าเป็นการเดินทางเข้ามามอบตัวด้วยตนเอง และไม่มีพฤติกรรมหลบหนี และจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป