แพรี่เตรียมลุยหลังเจ้าหน้าที่ฟันธงวัตถุโบราณครูบาไก่เป็นของปลอมตั้งแต่ 7 ปีก่อน

แพรี่เตรียมลุยหลังเจ้าหน้าที่ฟันธงวัตถุโบราณครูบาไก่เป็นของปลอมตั้งแต่ 7 ปีก่อน

View icon 472
วันที่ 3 ก.พ. 2566 | 08.58 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
แพรี่เตรียมลุยหลังเจ้าหน้าที่ฟันธงวัตถุโบราณครูบาไก่เป็นของปลอมตั้งแต่ 7 ปีก่อน ถามทำไมไม่ดำเนินคดี ลั่นให้เวลา 3 วัน ต้องได้คำตอบ

ครูบาไก่ลามไปถึงเจ้าหน้าที่รัฐ แพรี่เตรียมลุย วานนี้(2 ก.พ.2566) เมื่อเวลาประมาณ 20.22 น. แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ตั้งคำถามถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ กรณีพระพุทธรูปและวัตถุโบราณที่ค้นพบโดย พระสุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์ป่าปฐมเทวาราม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และมีหลายคนออกมาระบุว่าเป็นของปลอมนั้น

แพรี่ โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อ 7 ปีก่อน เจ้าหน้าที่โบราณคดี และเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น เคยแจ้งผลต่อชาวบ้าน คณะกรรมการ นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. มัญจาคีรี ไปแล้วว่า พระพุทธรูปโบราณที่พระไก่กับพวกขุดขึ้นมาเป็นของปลอม เป็นของเก๊ เป็นของสร้างใหม่ ที่สำคัญไม่ได้มีอายุ 500-700 ปี ตามที่กล่าวอ้าง
คำถามคือ ทำไมเรื่องจึงหยุดแค่การแจ้งผลล่ะคะ ทำไมไม่มีการตั้งคำถามหรือดำเนินคดีใด ๆ กับครูบาไก่และพรรคพวก ตอบแพรมาค่ะ แพรต้องการคำตอบ ให้เวลา 3 วันนะคะ

นอกจากนี้ นายศุภกนก์ธีร์ อรุศรี อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย กล่าวว่า จากการดูรูปอย่างละเอียดแล้วพบว่า เป็นพระที่สร้างขึ้นมาย้อนยุคไม่ใช่พระที่มีอายุเก่าตั้งแต่ 500 ปีขึ้นไป สามารถหาเช่าบูชาได้ตามท้องตลาดทั่วไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เซียนพระ ระบุ พระพุทธรูปครูบาไก่ ที่ขุดพบ เป็นพระที่มีอายุไม่ถึงหลักร้อยปี ซึ่งไม่ถือว่าเป็นพระแท้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง