ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ไพรวัลย์ พร้อมลุย ครูบาไก่ ปมขุดวัตถุโบราณ

ข่าวเย็นประเด็นร้อน - "ไพรวัลย์" ให้เวลา 3 วัน ก่อนเดินหน้าลุยประเด็น "ครูบาไก่" อ้างมีนิมิต ขุดเจอพระพุทธรูป และสิ่งของโบราณ แต่ที่แท้เป็นแค่ของเก๊ เพิ่งสร้างใหม่

"ไพรวัลย์" พร้อมลุย "ครูบาไก่" ปมขุดวัตถุโบราณ
กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง ภายหลังอุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ตั้งข้อสังเกตว่า พระพุทธรูปและสิ่งของโบราณ ที่ทางพระสุวิทย์ ชินวโร หรือ "ครูบาไก่" ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาบูรพาราม อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น อ้างว่านั่งสมาธิ จนเกิดนิมิตเห็น ก่อนให้ลูกศิษย์วัดป่าโสรโย (วัดป่าบ้านขุมดิน) บ้านขุมดิน หมู่ 4 ตำบลกุดเค้า ขุดเจอสิ่งของเหล่านั้นไม่ต่ำกว่า 500 ชิ้น

โดยทางอุปนายกสมาคมฯ มองว่า เป็นเพียงพระที่สร้างขึ้นมาย้อนยุค ไม่ใช่พระที่มีอายุเก่าตั้งแต่ 500 ปีขึ้นไป และเป็นศิลปวัตถุ สามารถหาเช่าบูชาได้ตามท้องตลาดทั่วไป

ล่าสุด นาย ไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง โพสต์ข้อความถึง "ครูบาไก่" ว่า เมื่อ 7 ปีก่อน เจ้าหน้าที่โบราณคดี และเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติขอนแก่น เคยแจ้งผลต่อชาวบ้าน คณะกรรมการ นายอำเภอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี ว่า พระพุทธรูปโบราณที่ "ครูบาไก่" กับพวกขุดขึ้นมาเป็นของปลอม เป็นของเก๊ เป็นของสร้างใหม่

ที่สำคัญไม่ได้มีอายุ 500-700 ปี ตามที่กล่าวอ้าง คำถามคือทำไมเรื่องจึงหยุดแค่การแจ้งผล ทำไมไม่มีการตั้งคำถาม หรือดำเนินคดีใด ๆ กับ "ครูบาไก่" และพรรคพวก โดยตนเองต้องการคำตอบ และจะให้เวลา 3 วัน

ลูกศิษย์เชื่อมั่น "ครูบาไก่" ไม่อวดอุตริ
ขณะที่ทีมข่าวลงพื้นที่วัดป่าโสรโย (วัดป่าบ้านขุมดิน) บ้านขุมดิน จาการสอบถาม นาง อนงค์ อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่ศรัทธา "ครูบาไก่" บอกว่า "ครูบาไก่" มักจะฝันเห็นหลวงพ่อบัวขาว และสถานที่ต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยวัตถุโบราณ ตั้งแต่เป็นสามเณร โดยเชื่อว่า หลวงพ่อบัวขาว ท่านมาให้พร จนเป็นที่กล่าวขานของชาวบ้าน ส่วนกรณีถูกโจมตีว่า อวดอุตรินั้น ขอยืนยันว่า "ครูบาไก่" ไม่เคยพูดจาอวดโอ้

"ครูบาไก่" ปิดวาจางดให้สัมภาษณ์สื่อ
ส่วนบรรยากาศบริเวณที่พักสงฆ์ป่าปฐมเทวาราม อำเภอมัญจาคีรี พบว่ามีประชาชนเดินทางมาทำบุญที่ตามปกติ ส่วน "ครูบาไก่" ไม่ได้ออกมาพบสื่อมวลชน โดยจะงดให้ข่าว จะงดให้สัมภาษณ์ และงดให้ถ่ายภาพ เพราะอยู่ในช่วงปิดวาจา หลังจากขอขมาคณะสงฆ์อำเภอมัญจาคีรี

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ไพรวัลย์ วรรณบุตร