ชูวิทย์ โพสต์ ทดลองอาบอบนวด เรื่องตลก แต่ร้อนนครบาล

View icon 81
วันที่ 6 ก.พ. 2566 | 06.07 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - คุณชูวิทย์ กมลวิศิษย์ โพสต์ประเด็นน่าสนใจเมื่อวานนี้ จากข่าวที่ตำรวจไปจับหนุ่มเที่ยวอาบอบนวด ลาลิซ่า ใจกลางรัชดา อ้างว่าเป็นการทดลองเปิด ในฐานะที่เคยเป็นเจ้าพ่ออ่างมาก่อน ไม่ยักรู้ว่า ต้องมีการทดลองแบบนี้ด้วย แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่ในข้อเขียนชิ้นนี้ของคุณชูวิทย์ คือมนต์เงินตราที่เกี่ยวพันกับหลายหน่วยงาน ที่ทำให้อาบอบนวดของผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์กลับมาเปิดได้อีกในชื่อใหม่

คุณชูวิทย์ตั้งชื่อว่า "ทดลองเปิดอาบอบนวด เรื่องตลกประจำวันอาทิตย์" บอกว่า ประเทศไทยมีเรื่องตลกให้ผมหัวเราะได้ทุกวี่ทุกวัน วันอาทิตย์เอาเรื่องเบา ๆ แล้วกัน อาบอบนวดย่านรัชดาของ "นายกำพล วิคตอเรีย" ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์เด็กสาวอายุต่ำกว่า 15 ปี หนีคดี มีหมายจับเมื่อหลายปีก่อน
แต่ดันกลับมาตกแต่งเปลี่ยนชื่อ ปัดฝุ่นเปิดอาบอบนวดของตัวเองใหม่ 2 ที่ ได้แก่ เดอะลอร์ด (เปลี่ยนชื่อเป็นเดอะพาเลซ) และอีกที่ โคปา คาบานา (เปลี่ยนชื่อเป็นลาลิซ่า) อยู่ใจกลางรัชดาทั้งสองที่

เมื่อโดนคดีค้ามนุษย์ ต้องถูกอายัดทรัพย์สิน แต่เสี่ยกำพลใช้อิทธิฤทธิ์ผสมผสานมนต์เงินตรา ผ่านอัยการ ปปง. ดีเอสไอ ทำให้อาบอบนวดเครือข่ายไม่ถูกยึด แล้วเอากลับมาเปิดใหม่หากินต่อเรื่องค้า ๆ ขาย ๆ มนุษย์ได้อีกเหมือนเดิม ให้มันได้อย่างนี้สิ

วันก่อน ตำรวจไปจับอาบอบนวด "ลาลิซ่า" ยังไม่ได้ขออนุญาตเปิด แต่อ้างว่า "ทดลองใช้ก่อน" พบแขก 1 คน กับผู้หญิงสาว

แหม ๆ! ถึงขนาดต้องทดลองใช้กันเลยหรือ? ผมเคยเป็น "เจ้าพ่ออาบอบนวด" 6 แห่ง ไม่ยักรู้ว่าต้องให้แขกกับหมอนวดมาทดลองอ่าง ทดลองเตียงกันว่า เด้งดีไหม? น้ำร้อนพอดีไหม? เวลาลงแช่กัน 2 คน จะกลับตัวในอ่างกันได้ไหม? ….โถ..อ้างไปได้

อันที่จริง โคปา คาบานา หรือ ลาลิซ่า สถานที่ใหญ่โต มีถึง 2 ตึกเชื่อมต่อกัน เขาเปิดทดลองมานานสักพักแล้ว แต่กว่าตำรวจจะเดินไปถึงห้องตรวจ หลบออกประตูหลังเผ่นหมด เหลือแขกคนนี้ที่นุ่งผ้าไม่ทัน เพราะกำลังรบติดพันอยู่บนเตียง

ที่นี่เคยเป็นของผม เป็นคนสร้างเองกับมือ เบื่อจะทำ ขายนายกำพลไปเมื่อ 20 ปีก่อน แล้วทำไมจะไม่รู้ว่าประตูเข้าทาง ออกอีกทาง มีทางหนีทางหลบตำรวจได้ตรงไหนบ้าง จริง ๆ วันนั้น กระแสทิพย์จากศาลเจ้าที่บอกผมว่า "มีแขกเกือบ 10 คน อยู่ห้องสูท" แต่พอมีเชียร์แขกไปบอกว่า ตำรวจมา เลยรีบนุ่งผ้าเผ่นออกประตูหลังเชื่อมต่อไปอีกตึกหนึ่งหลบกันหมด

เหลือแขกคนนี้มัวแต่รบพันตูอยู่บนเตียงกับหมอนวดสาว เพื่อนเคาะประตูเท่าไหร่ก็ไม่ยอมออก ได้ยินแต่เสียงตะโกนออกมาบอกว่า "กูกำลังเสร็จ รอก่อน รอก่อน" เพื่อนเลยเผ่นก่อน ปล่อยให้นายคนนี้เจอตำรวจเองเมื่อเสร็จกามกิจ ก็เรื่องทำนองนี้ มันไปหยุดได้ไงเล่าครับ? ท่านตำรวจชายชาตรี น่าเห็นใจกัน

การเปิดอาบอบนวด ต้องขออนุญาตให้ถูกต้องกับตำรวจท้องที่เสียก่อน ที่นี่ขึ้นกับ สน.สุทธิสาร ผู้กำกับเพิ่งโดนย้ายหลังจบคดี "ตู้ห่าว"

ไม่ใช่นึกอยากเปิดก็เปิด และอ้างมาทดลองเตียง ทดลองอ่างก่อน แต่หมอนวดจริง แขกจริง เพราะสถานบริการ จำนวนห้อง ต้องถูกควบคุม

ส่วน เดอะลอร์ด หรือ เดอะพาเลซ ร่วมทุน "ไทยเทากับจีนเทา" เพราะที่ดินเกี่ยวพันไปกู้กันถึง บริษัท เกจ สตรีท ตั้งอยู่บน "เกาะเคย์แมน" สวรรค์ของนักฟอกเงิน

โดยที่นี่มีกฎไม่เปิดเผยรายชื่อผู้ถือหุ้นบริษัทว่าใครเป็นเจ้าของ กำพลทำการหลบบังชื่อตัวเอง

เก่งแท้ ๆ ไม่รู้จีนเทาจะเกี่ยวพันไปถึง "ตู้ห่าว" อีกไหม?

นี่ก็เปิด "ทดลอง" อีกเหมือนกัน เปิดมาร่วมครึ่งเดือนแล้วครับ ขึ้นกับ สน.ห้วยขวาง ผู้กำกับเพิ่งย้ายมา สด ๆ ร้อน ๆ จากหนองจอก เลยไม่รู้ อย่าหาเรื่องไปกินของแสลงนะครับ

ทั้งสองที่ก็ดันไปขึ้นกับนครบาลเจ้าเดิมอีก ท่าน ผบช.น. ธิติ แสงสว่าง หากเปิดก็เพิ่มบัญชีจ่ายส่วย "ตามน้ำ" มาให้ แต่ผมว่าไม่คุ้มหรอกครับ เพราะกำพลแผลเก่ามีมาก แถมยังมีหมายจับ หากเรื่องนี้ ผมรับประกันเตะตูดฟรี 1 ที ว่าผมรู้มากกว่าท่านทั้งกฎหมาย ข้อหลบเลี่ยงสารพัน แต่ไม่อยากทำ ให้ท่าน ผบช.น. ได้หายใจ หลังจากโดนจัดเต็มเรื่องตู้ห่าวมาถึงด่านรีดไถ พาลจะมาเรื่องซ่องอีก

กำพลหนีคดีค้ามนุษย์ วิ่ง ปปง. เอาทรัพย์สินออก วิ่งอัยการให้สั่งไม่ฟ้องลูกเมีย ถอนหมายจับ แต่แปลกที่ยังนั่งบริหารเปิดกิจการอาบอบนวดใหม่ 2 ที่นี้ได้ กลับมาประกอบอาชีพเดิม ทั้ง ๆ ที่ควรจะหลบไปใช้เงินกับเมียน้อยให้สบายใจเฉิบ หาเรื่องเข้าตัวแท้ ๆ และ ผบช.น. งานจะเข้าอีก เดี๋ยวจะไปหาว่าผมจ้องจะเล่นงานท่าน ผบช.น. จ้าว คิดอย่างนั้น บาปกรรมตาย