กรมอุตุฯ ยืนยันไม่มีพายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทย 47 จังหวัด

กรมอุตุฯ ยืนยันไม่มีพายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทย 47 จังหวัด

View icon 89
วันที่ 6 ก.พ. 2566 | 16.26 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
เตือน “ข่าวปลอม” พายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทยแน่นอน 47 จังหวัด เป็นข้อมูลเท็จ...อย่าเชื่อ อย่าแชร์ สร้างความสับสนและตื่นตระหนก

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยวันนี้ (6 ก.พ.66) ว่า ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลเตือนภัยเกี่ยวกับพายุลูกใหญ่หลงฤดูเข้าไทยแน่นอน 47 จังหวัด ให้เตรียมตัวย้ายของนั้น กรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยันว่าเป็น “ข่าวปลอม” ไม่ได้มีพายุเข้าประเทศไทยแต่อย่างใด และข้อมูลที่ส่งต่อกันไม่ได้มาจากข้อมูลของกรมอุตุนิยมวิทยา

น.ส.รัชดา กล่าว่า จากรายงานสภาพอากาศคาดการณ์ 7 วันข้างหน้า (7 - 13 ก.พ. 66) ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบน จะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิลดลง ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้า มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือและลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้และทะเลนดามันมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนลดลง

โดยขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และไม่ส่งหรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อ เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนก หากมีสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสภาพอากาศ โทรสายด่วน 1182 หรือ ติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.tmd.go.th