สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เพจสายไหมต้องรอด ร้อง นายพลเว็บพนัน ขู่ทำร้ายโปรแกรมเมอร์

สนามข่าว 7 สี - เป็นเรื่องอีกแล้ว แถมมีมูล เมื่อเพจสายไหมต้องรอด พาเหยื่อออกมาแฉ ถูกนายพลเพื่อนร่วมรุ่น บิ๊กโจ๊ก อุ้มไปทำร้าย หลังเว็บพนันที่ตัวเองเป็นเจ้าของยอดรายได้ไม่เข้าเป้า งานนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกเลย มีหลักฐาน ผิดจริง ก็ไม่เว้นแม้เพื่อนร่วมรุ่น ลงสนามข่าวนี้กับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

บาดแผลที่ศีรษะ และมือ ของโปรแกรมเมอร์หนุ่ม ซึ่งเจ้าตัวถ่ายไว้ เป็นหนึ่งในหลักฐานที่ทาง เพจสายไหมต้องรอด นำมามอบให้กับตำรวจ โดยระบุว่า ร่องรอยนี้ได้มาหลังจากเหยื่อถูกอุ้มไปขัง และซ้อม ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว

คนที่อุ้มก็ไม่ใช่ใคร เป็นตำรวจลูกน้องของ นายพล "บ" ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถมยังบอกด้วยว่า จะฆ่าให้ตายยกครัว หากตรวจสอบพบว่ามีการตุกติก รายได้จากเว็บพนันที่โปรแกรมเมอร์หนุ่มเป็นผู้ดูแล แต่สุดท้ายก็ยอมปล่อยตัวหลังถอดเซฟเวอร์ไปตรวจ แต่ไม่พบความผิดปกติ

แต่ทันทีที่เจ้าของเว็บพนันรู้ว่าเหยื่อมาขอความช่วยเหลือที่เพจสายไหมต้องรอด ก็ให้คนโทรศัพท์มาข่มขู่ให้หยุดเคลื่อนไหว ไม่เช่นนั้น ครอบครัวจะไม่ปลอดภัย นี่ยิ่งทำให้เจ้าของเพจถึงจุดเดือด และขู่กลับว่า เรื่องนี้ต้องถึงที่สุด เพราะทางเพจมีหลักฐานครบ ตั้งแต่ภาพถ่าย ไปจนถึงแช็ตลับ และรายได้ของเว็บพนัน ซึ่งสูงนับสิบล้านบาทต่อแห่ง ต่อเดือน โดยมอบทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน พร้อมร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ นายพล เจ้าของเว็บพนันแล้ว

ล่าสุด รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า สรุปเรื่องแล้วมีมูลตามแจ้ง และรู้ตัวแล้วว่า นายพล เจ้าของเว็บพนันเป็นใคร โดยจะให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกลูกน้องซึ่งเป็นตำรวจ ที่ทำหน้าที่อุ้มโปรแกรมเมอร์ไปซ้อม มาพบพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ก่อน และยืนยันว่า หลักฐานชัด ข้อมูลแน่น แม้แต่เพื่อนร่วมรุ่นก็ไม่ปล่อย เพราะถ้าตำรวจทำเว็บพนันเสียเอง เป็นเรื่องที่ปล่อยไม่ได้

โดนจับหรือไม่ ยังต้องรอเวลาสอบสวน แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้เว็บพนันของ นายพล บ. ที่เปิดมานาน รายได้หลักสิบล้านต่อเดือน และเปลี่ยนชื่อแทบทุกปี ถึงคราปิดตัวเองหนีภัยที่ใกล้ตัวก่อน แต่จะหนีได้นานแค่ไหน ก็ต้องจับตามดูกันต่อไป