เช้านี้ที่หมอชิต

มือไวแต่เท้าช้า ชิงทองถูกขังติดคาร้าน จ.เชียงราย

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มชาวม้ง ลงทุนควักเงินตีตั๋วรถโดยสารเดินทางข้ามจังหวัดจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าไป อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งใจจะไปปล้นร้านทอง แต่สุดท้ายปรากฏว่าชายคนนี้ไม่ได้อยากได้ทอง แล้วเขาอยากได้อะไร ระหว่างที่เข้าไปชิงทองในร้านนั้นเกิดอะไรขึ้น ไปดูกัน

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านทองแห่งหนึ่งใน ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย บันทึกภาพในขณะที่ นายกันต์ อายุ 34 ปี ชาวม้ง จากตำบลกองแขก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ กำลังทำทีเข้ามาเลือกซื้อทองคำน้ำหนักเส้นละ 1 บาท จากทางร้าน

เมื่อได้ทองไปลองใส่ นายกันต์ รีบเดินไปเปิดประตูเพื่อจะชิ่งหนีออกจากร้านทองทันที แต่ปรากฏว่าประตูถูกล็อกโดยอัตโนมัติด้วยรีโมทที่อยู่ในมือของเจ้าของร้านทอง ทำให้ นายกันต์ ต้องติดอยู่ข้างใน เจ้าของร้านทองรีบทวงสร้อยคอทองคำเส้นนั้นคืน แล้วโทรตามตำรวจมาจับกุม ขณะที่ นายกันต์ ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่เดินไปเดินมาอยู่ในร้าน
 
ไม่นาน ตำรวจ สภ.แม่สาย ก็มาถึงที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวนายกันต์ไว้ได้ พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท เส้นนี้ ตำรวจสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาวม้ง อาศัยอยู่ที่ ตำบลกองแขก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ สารภาพว่าเดินทางมาจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดเชียงใหม่ แล้วไปลงรถที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร อำเภอแม่สาย เสียเงินไป 200 กว่าบาท ก่อนนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างไปที่ร้านทองเพื่อไปก่อเหตุ แต่สาเหตุที่ทำลงไปไม่ได้หวังจะเอาทองคำไปขาย แต่เขาต้องการอะไร ไปฟัง...

นอกจากนี้ พบว่าผู้ก่อเหตุมีประวัติเคยต้องโทษข้อหาลักทรัพย์เมื่อปี 2550 เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง แล้วก็มาถูกจับอีกครั้งอย่างที่เห็น