ตำรวจพัวพันคดีเว็บไซต์พนัน นายพลเพื่อนบิ๊กโจ๊ก เข้าให้การ

View icon 165
วันที่ 8 ก.พ. 2566 | 06.22 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจระดับสารวัตร ที่พัวพันคดีเว็บพนันนายพล อุ้มโปรแกรมเมอร์ไปขู่และซ้อม เข้าให้การกับพนักงานสอบสวน ที่สโมสรตำรวจ พบมีผู้เกี่ยวข้องคดีนี้อย่างน้อย 9 คน

ความคืบหน้ากรณีเพจสายไหมต้องรอด พาโปรแกรมเมอร์เว็บพนัน เข้าร้องทุกข์กับ พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า เว็บพนันซึ่งเป็นของนายพลเพื่อนร่วมรุ่น บิ๊กโจ๊ก อุ้มไปขู่และทำร้ายร่างกาย หลังยอดรายได้เว็บพนันตก

จากข้อมูลการสืบสวน ตั้งแต่มีการรับคดี และสอบปากคำโปรแกรมเมอร์ผู้เสียหาย พบว่าคดีนี้มีคนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการอุ้มไปข่มขู่และทำร้ายอย่างน้อย 9 คน เป็นทั้งพลเรือนและตำรวจ ซึ่งล่าสุดวันนี้ มีตำรวจระดับสารวัตร เข้าพบพนักงานสอบสวนที่สโมสรตำรวจเพื่อให้ข้อมูลในคดี หลังจากถูกโยงว่าเป็นเจ้าของรหัส ที่เข้าไปกดดูฐานข้อมูลทะเบียนราษฎรของผู้เสียหาย โดยมีพนักงานสอบสวนของ สน.โชคชัย มาสอบปากคำ ส่วน นายพล "บ" เพื่อนร่วมรุ่นของ "บิ๊กโจ๊ก" ยังเก็บตัวเงียบ แม้จะถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ

มีรายงานด้วยว่า ไม่เพียงแค่โปรแกรมเมอร์ถูกอุ้มไปทำร้ายและข่มขู่เท่านั้น ระหว่างทางผู้ก่อเหตุยังยึดเงินสด 25,000 บาท โทรศัพท์มือถือ และ ไอแพด ของผู้เสียหายไปด้วย

ด้าน พันตำรวจเอก เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดจันทบุรี หนึ่งในคณะทำงานคลี่คลายคดีนี้ เปิดเผยความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวนว่า พบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุร่วมกันอุ้มผู้เสียหายไปทำร้ายมีประมาณ 5-6 คน โดยไม่ได้ลงมือทุกคน แต่การกระทำเข้าข่ายร่วมกันปล้นทรัพย์ ตอนนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อระบุตัวตนของกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ได้อย่างชัดเจน ก่อนจะขอหมายจับต่อศาล

ส่วนกรณีของพลตำรวจตรีนายหนึ่งที่ผู้เสียหายพาดพิงถึง อยู่ระหว่างการสืบสวนเชิงลึก ยืนยันถ้าพบหลักฐานไปถึงก็จะดำเนินคดีตามขั้นตอน ส่วนประเด็นที่ผู้เสียหายเคยทำงานให้กับเว็บพนันออนไลน์จะเข้าข่ายมีความผิดหรือไม่นั้น ยังไม่ได้พิจารณาในประเด็นนี้ เนื่องจากการสืบสวนสอบสวนให้ความสำคัญในฐานะเป็นผู้เสียหายที่ถูกอุ้มทำร้ายปล้นทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง