สนามข่าว 7 สี

เตรียมออกหมายจับ แก๊งหิ้วโปรแกรมเมอร์เว็บไซต์พนันไปซ้อม วันนี้

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจเรียกโปรแกรมเมอร์ เหยื่อถูกนายพลเจ้าของเว็บพนัน ใช้ลูกน้องหิ้วไปซ้อม มาชี้จุดเกิดเหตุอีกรอบ ขณะที่ตำรวจยศสารวัตร ที่ถูกโยงใช้รหัสเปิดฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร ข้อมูลเหยื่อ เข้าให้การกับพนักงานสอบสวน คาดว่าสายๆวันนี้จะมีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง

นี่เป็นภาพคลิปภาพล่าสุด ที่เพจสายไหม ต้องรอด นำออกมามอบให้กับตำรวจ ในคลิปชี้ให้เห็นพฤติกรรมของกลุ่มคนที่มาพาตัวโปรแกรมเมอร์ ดูแลเว็บพนันของนายพลเพื่อนร่วมรุ่น บิ๊กโจ๊ก ไปจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าไปยังร้านกาแฟ ในท้องที่อำเภอเสม็ด จังหวัดชลบุรี ก่อนจะรุมทำร้ายโดยชายอย่างน้อย 5-6 คน จนน่วม และปล่อยตัว หลังผลการตรวจเชฟเวอร์เว็บพนัน ไม่พบความผิดปกติ หรือการยักย้ายถ่ายเงินจากเว็บไปยังจุดอื่น อย่างที่นายพล เจ้าของเว็บพนันสงสัย ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่า ผู้เสียหาย เดินตามกลุ่มชายฉกรรจ์ไป ไม่มีการอุ้ม หรือ ต่อสู้ เนื่องจากทั้งหมดน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

เมื่อวานนี้ ตำรวจก็เลยเรียกตัวโปรแกรมเมอร์ ผู้เสียหาย ที่ถูกทำร้ายร่างกาย มาให้ข้อมูลอีกรอบ โดยให้ยืนยันจุดที่ถูกพาตัวไป รวมถึงจุดที่ถูกทำร้ายร่างกาย โดยผู้เสียหายบอกว่า ภาพที่ปรากฏ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ก็เกิดความกลัว ว่าอาจจะเกิดเหตุไม่ดีเหมือนรุ่นพี่ที่เสียชีวิต เพราะอุบัติเหตุอย่างมีเงื่อนงำ ก่อนหน้านี้ จึงเข้าไปขอความช่วยเหลือจากเพจสายไหม ต้องรอด

พันตำรวจเอกเขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดจันทบุรี บอกว่าคดีนี้มีมูล จึงส่งทีมงาน ลงไปพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บวัตถุพยาน และหากล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เนื่องจากยังไม่ปักใจเชื่อข้อมูลของผู้ร้องทั้งหมด เบื้องต้นพบว่าผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายน่าจะมีราว 5-6 คน ส่วนจะมีชั้นนายพลหรือคนอื่นอีกหรือไม่ ขอเวลาสืบสวน

ขณะที่ช่วงสาย ๆ พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้เชิญตำรวจระดับสารวัตรคนหนึ่งมาให้ข้อมูล หลังปรากฏชัดว่า เป็นเจ้าของรหัสเข้าสารบบทะเบียนราษฎร เพื่อตรวจสอบข้อมูลของผู้เสียหาย โดยพบว่านายตำรวจ คนนี้มีนามสกุลเดียวกับ 1 ในกลุ่มคนที่รุมทำร้ายโปรแกรมเมอร์ด้วย ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่าช่วงสาย ๆ ของวันนี้ ตำรวจจะนำพยานหลักฐานที่ได้จากการสอบสวน และที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ สรุปและจะไปยื่นศาลขอออกหมายจับบุคคลทั้งหมด