ข่าวออนไลน์7HD

คอมมาโด บุกห้องพักจับหนุ่มหนีคดีฆ่าเพื่อนตาย อีก 21 วันหมดอายุความ

คอมมาโด บุกห้องพักจับหนุ่มหนีคดีฆ่าเพื่อนตาย อีก 21 วันหมดอายุความ
ตร.คอมมาโด ถือหมายศาลบุกรวบ หนุ่มใหญ่ถึงห้องพัก หลังเมาแทงเพื่อนตาย หนีคดีมาแล้ว 19 ปี 11 เดือน 9 วัน อีก 21 วันหมดอายุความ

วันนี้ (8 ก.พ.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ พล.ต.ท.จิรภพ  ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ ร.ต.อ.นริศ  มานพ รอง สว. กก.3 บก.ปพ. ,ส.ต.ต.ภูริเดช มณีวรรณ , ส.ต.ต.ชัชชัย  บำรุงรส ,ส.ต.ต.ธีรเจต  หม้อแก้ว ,ส.ต.ต.กิตติพงษ์ ศรีเมือง ผบ.หมู่ กก.3 บก.ปพ. เข้าจับกุมตัว นายเศกสัน อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่ จ.2562/2546 ลงวันที่ 28 ส.ค.46 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยสามารถจับกุมได้ที่ ห้องพักแห่งหนึ่งย่าน ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก นายเศกสัน ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ตาย ได้มาขอพักอาศัยอยู่ห้องพักเดียวกันกับผู้ตายที่จังหวัดระยอง โดยคืนวันเกิดเหตุ 2 มี.ค.46 ทั้งคู่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปงานศพในพื้นที่ อ.แกลง จ.ระยอง และกินเหล้าด้วยกันในงานศพ หลังจากนั้นก็มีปากเสียงกัน  เมื่อกลับไปที่ห้องพักผู้ตายได้มานั่งกินเหล้ากับกลุ่มเพื่อน และมีการนั่งพูดคุยกันตามประสาคนกินเหล้า ต่อมานายเศกสันได้หยิบมีดพกไปเสียบแทงที่หน้าอกของผู้ตาย 1 ครั้งเสียชีวิตที่โรงพยาบาล  ส่วนนายเศกสันได้หลบหนีไป สาเหตุคาดว่าเกิดจากเมาสุราและฉุนเพื่อนพูดจาไม่เข้าหู ประกอบกับมีปากเสียงตอนที่ไปงานศพด้วยกัน

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ และลงพื้นที่ติดตามมาโดยตลอด จนสืบทราบว่านายเศกสันได้หนีมากบดานอยู่ที่ดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าแสดงตัวจับกุม ทั้งนี้ นายเศกสัน รับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง พร้อมรับสารภาพพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน  สภ.บ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป