ข่าวออนไลน์

ระทึก! สาว 25 สาดน้ำกรดใส่คู่กรณี ระหว่างไต่สวนถอนประกัน เจ็บ 3

ระทึก! สาว 25 สาดน้ำกรดใส่คู่กรณี ระหว่างไต่สวนถอนประกัน เจ็บ 3
9 ก.พ. 66 เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.พิมทิชา มีทองหลาง รอง สว.สส. สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุมีการใช้น้ำกรดสาดกันที่ห้องพิพากษา ที่ 1 ชั้น 3 ศาลจังหวัดชัยภูมิ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ศาลได้นำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยนางกาญจนา อายุ 31 ปี ได้รับบาดเจ็บมากที่สุด ถูกน้ำกรดสาดเข้าที่ใบหน้าและแขนด้านขวา ส่วนเจ้าหน้าที่ศาลบาดเจ็บที่ขาด้านซ้าย และตำรวจศาล มีบาดแผลที่แขนซ้ายและหน้าอก ซึ่งผู้ก่อเหตุ คือ น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ อายุ 25 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ศาลควบคุมตัวฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดชัยภูมิไว้ได้

ส่วนสาเหตุที่ น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ใช้น้ำกรดใส่ขวดไปที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ จากการสอบถามทราบว่า เนื่องจากศาลได้นัดไต่สวนข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยฝ่ายโจทก์คือเจ้าของคลินิกรักษาสัตว์ ได้ขอคัดค้านศาลการประกันตัว น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ หลังมีการออกหมายจับ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามจับกุมและศาลให้ประกันตัว แต่ น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ได้ไปโพสต์จะฆ่าคู่กรณี และอาฆาตเจ้าหน้าที่ศาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุม ทำให้นายสัตวแพทย์ ธยาน์ ผู้เป็นเจ้าของคลินิกรักษาสัตว์ รวมถึงนางกาญจนา เกิดความกลัวจะไม่ปลอดภัย จึงขอคัดค้านศาลการประกันตัว จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความไม่พอใจ จนมาก่อเหตุในครั้งนี้

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจศาล เผยว่า ก่อนที่จำเลยและโจทก์ผู้ฟ้อง จะเข้าไปยังห้องพิพาทษา ได้มีการตรวจค้นหาอาวุธหมดแล้ว ไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุซุกซ่อนขวดน้ำกรดขนาดเล็กไว้ตรงใหนของกระเป๋าที่นำเข้าไป เมื่อผู้ก่อเหตุพบกับโจทย์ที่ห้องพิพากษา ก็ได้ควักขวดเล็กๆ ลักษณะเหมือนขวดน้ำมันมะกอก ก่อนจะเปิดฝาขวดและสาดใส่ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้านนายสัตวแพทย์ ธยาน์ กล่าวถึงคดีความดังกล่าวว่า น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ได้โทรศัพท์ให้ตนไปรับสุนัขป่วยที่บ้านเพื่อมารักษาที่คลินิก แต่หลังจากรับมารักษาได้วันเดียว น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ก็มาขอรับสุนัขกลับคืน อ้างว่าไม่มีเงินจ่ายค่ารักษา ตนก็อนุญาตให้นำสุนัขกลับไปบ้านได้ แต่หลังจากกลับ สุนัขมีอาการทรุดหนักก่อนจะตายในเวลาต่อมา ทำให้ น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ โกรธและโทษตนว่าทำให้สุนัขตาย จึงโพสต์ด่าตนเสียๆ หาย และกล่าวว่าคลินิกตนรักษาสัตว์ไม่ดีทำให้สุนัขตาย ตนจึงให้ทนายฟ้อง น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จนศาลจังหวัดชัยภูมิออกหมายจับ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ จึงนำหมายศาลจับกุม น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ ที่บ้าน สุดท้ายทางศาลจังหวัดชัยภูมิ ได้นัดไต่สวนและให้ประกันตัว แต่ น.ส.ณัฐทิยาภรณ์ กลับโพสต์โชว์ปืนขู่อาฆาตจะตามฆ่าตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศาลด้วย ตนจึงกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย วันนี้จึงขอศาลคัดค้านการประกันจำเลย โดยได้มอบอำนาจให้ น.ส.กาญจนา ไปรับฟังการพิจารณาของศาลแทน เนื่องจากตนเองมีภาระกิจที่อื่น ไม่สามารถไปศาลได้ จนมาถูกสาดน้ำกรดในครั้งนี้

ขณะที่ น.ส.กาญจนา กล่าวว่า ไม่ทราบว่า น.ส. น.ส.ณัฐทิยาภรณ์  เดินตามตนมาตั้งแต่ตอนไหน ตัวเองเห็นผิดสังเกต จึงได้หันกลับไปมอง เป็นจังหวะที่ผู้ก่อเหตุสาดน้ำกรดเข้ามาพอดี จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บ