เด็กอาชีวะที่สมุทรปราการ บุกหาเรื่องถึงบ้าน ก่อนปะทะกันกลางชุมชน

View icon 26
วันที่ 15 ก.พ. 2566 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กอาชีวะที่สมุทรปราการ บุกหาเรื่องคู่กรณีถึงบ้านพัก ก่อนปะทะกันกลางชุมชน

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์นักศึกษาอาชีวะ บุกเข้าไปถึงบ้านคู่อริ ใช้ก้อนหินปาเข้าไปในบ้าน ใช้มีดเข้าทำร้าย ทำให้อีกฝ่ายที่อยู่ในบ้านใช้มีดออกมาตอบโต้ ฟันโดนรถจักรยานยนต์ของฝ่ายที่มาบุกจนล้มเสียหาย กระทั่งมีชาวบ้านเข้ามาห้าม ก่อนที่จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมืองสมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวไปสอบถามเจ้าของบ้านไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ บอกเพียงลูกชายออกไปเรียนตั้งแต่เช้าแล้ว

ขณะที่เพื่อนของนักเรียนที่ปรากฏในคลิป บอกว่า ทราบข้อมูลจากเพื่อนอีกทีหนึ่งว่า ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนซึ่งเรียนอยู่วิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งย่านบางปู ประมาณ 4 คน นั่งคุยกันอยู่บริเวณลานจอดรถในบ้าน ต่อมามีชายวัยรุ่นสองคน ซึ่งน่าจะเป็นนักเรียนต่างสถาบัน ขี่รถจักรยนต์ซ้อนท้ายเข้ามาในซอย ก่อนจะมาวนดูบ้าน จากนั้นเข้ามาจอดบริเวณหน้าบ้านพร้อมกับบอกกลุ่มเพื่อนว่า "พวกมึงเล่นกับกูหรือเปล่า" และยังปาก้อนหินเข้าไปในบ้านอีกด้วย ต่อมากลุ่มเพื่อนทนพฤติกรรมของทั้งสองคนไม่ได้ จึงถือมีดออกไปปะทะตามคลิปที่เห็น ก่อนที่นักเรียนต่างสถาบันจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยไม่มีผู้บาดเจ็บ หลังเกิดเหตุกลุ่มเพื่อนและผู้ปกครอง แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ