ข่าวเย็นประเด็นร้อน

แก๊ง น้ำไม่อาบ ฉุน ตร.ตั้งด่านจับในซอย

ข่าวเย็นประเด็นร้อน - สมาชิกแก๊ง "น้ำไม่อาบ" โวยแหลก หลังตำรวจตั้งด่านจับผู้กระทำความผิดวินัยจราจร หน้าสนามแข่งรถ

แก๊ง น้ำไม่อาบ ฉุน ตร.ตั้งด่านจับในซอย
กลายเป็นคลิปเดือด ๆ ขึ้นมาทันที เมื่อสมาชิกแก๊ง "น้ำไม่อาบ" มีปากเสียงกับตำรวจในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา หลังจากไม่พอใจเจ้าหน้าที่ ตั้งด่านจับรถจักรยานยนต์ภายในซอย

ทีมข่าวสอบถามหนึ่งในสมาชิกแก๊ง "น้ำไม่อาบ" เล่าว่า วันเกิดเหตุกำลังไปสนามแข่งรถจอหอ พื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งอยู่ภายในซอย แต่อีกเพียงไม่กี่เมตรจะถึงสนามแข่งรถ กลับพบว่า ตำรวจ สภ.จอหอ ได้ตั้งด่านจับรถอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่ถูกจับเรื่องเล็กน้อย เช่น ท่อเสียงดัง หรือไม่ติดตั้งกระจกมองข้าง

ส่วนตัวมองว่า การตั้งด่านจับแบบนี้ ถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะแทนที่จะให้เด็ก ๆ เข้าไปแข่งขันรถภายในสนาม แต่กลับมาตั้งด่านจับหน้าสนามแข่ง เพื่อบีบให้เด็กออกไปแว้นบนถนนสาธารณะแทน

เตือนกั๊กที่จอดรถถนนสาธารณะ ปรับ 1 หมื่นบาท
ปิดท้ายที่กฎหมายจราจรบนท้องถนน ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "ตำรวจสอบสวนกลาง" เผยแพร่ข้อมูลว่า การวางวัตถุสิ่งของ เช่น แผงเหล็ก เก้าอี้ หรือสิ่งอื่นใดบนถนนสาธารณะ เพื่อจับจองพื้นที่ดังกล่าว เป็นของตนเองหรือผู้อื่น ในลักษณะกีดขวาง เข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535

โดยมาตรา 19 ระบุว่า ห้ามมิให้ตั้ง หรือกองวัตถุใด ๆ บนถนน เว้นแต่เป็นการกระทําในบริเวณที่เจ้าพนักงานท้องถิ่น ประกาศกําหนด ผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท หากผู้ใดพบเห็นการกระทำความผิด สามารถถ่ายภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหวไว้เป็นหลักฐาน เเจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ได้ในทันที โดยผู้เเจ้งจะได้รับส่วนแบ่งจากการเปรียบเทียบปรับ 50%