โอละพ่อ ลักพาตัวแม่ค้า ชิงเงิน-ชิงทอง สารภาพกุเรื่องโกหก

โอละพ่อ ลักพาตัวแม่ค้า ชิงเงิน-ชิงทอง สารภาพกุเรื่องโกหก

View icon 313
วันที่ 26 ก.พ. 2566 | 12.43 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
โอละพ่อ ลักพาตัวแม่ค้า ชิงเงิน-ชิงทอง โป๊ะแตก สารภาพกุเรื่องโกหกหลังนำทองคำไปขาย จอดรถมัดมือมัดเท้าตัวเอง กราบขอโทษพ่อแม่ จากคดีลักพาตัวชิงทรัพย์กลายเป็นคดีแจ้งความเท็จ สาเหตุเพราะติดพนันออนไลน์

ลักพาตัวแม่ค้า ชิงเงินชิงทองคอ สุดท้ายกลายเป็นเป็นเรื่องโอละพ่อ หลักฐานมัดแจ้งความเท็จ วันนี้ (26 ก.พ.66) พ.ต.อ.พิชัย จันทรัตน์ ผกก. สภ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เปิดเผยความคืบหน้าคดีว่า คดีลักพาตัวแม่ค้าที่แจ้งความว่ามีคนร้ายดักรถกระบะใช้ปืนจี้ ลักพาตัวชิงเงิน 4 หมื่นบาท และทองคำน้ำหนัก 1 บาท ซึ่งมีบางประเด็นน่าสงสัย ผู้เสียหายให้การวกวน คล้ายปกปิดอะไรบางอย่าง ล่าสุด "โป๊ะแตก" ว่าการลักพาตัว ชิงเงินชิงทองคำเป็นเรื่องโอละพ่อ ซึ่งตำรวจต้องดำเนินคดีฐานแจ้งความเท็จ โดยปรากฎหลักฐานว่าผู้เสียหายนำทองคำมาขายที่ร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ทำให้ยอมให้การรับสารภาพว่ากุเรื่อง และได้กราบขอโทษพ่อแม่แล้ว ส่วนเบอร์โทรศัพท์ที่นำมาใช้เป็นซิมเก่าของสามี

ผู้ต้องหาสารภาพว่าทุกอย่างทำคนเดียวโดยสามีก็ไม่รู้ ขับรถไปคนเดียวไป จอดรถตรงจุดเกิดเหตุใช้ผ้ามัดปาก มัดมือ มัดเท้าคนเอง แล้วทำทีว่าคนร้ายให้ใช้โทรศัพท์ไปบอกแม่ ตำรวจได้สอบปากคำบักทึกในสำนวนคดีที่เจ้าตัวรับสารภาพแล้วได้ปล่อยกลับบ้าน หลังจากนี้จะเรียกกลับแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป หากไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายจับ

สำหรับสาเหตุของการกุเรื่องโอละพ่อ นำทองคำไปขายเพื่อเอาเงินไปใช้ เพราะปกติผู้ก่อเหตุชอบเล่นพนันออนไลน์ จนครอบครัวจับได้ให้เลิก ไม่ให้เล่นโทรศัพท์ จึงลักเอาซิมโทรศัพท์เก่า ที่ลงทะเทียนชื่อแฟนมาแอบใช้ แล้วโทรหาแม่ว่าอ้างว่าถูกคนร้ายลักพาตัว เมื่อตำรวจตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ซึ่งเป็ยเบอร์เก่าของสามี ความจึงแตกว่าคดีลักพาตัวชิงทรัพย์ ไม่ใช่ความจริง แม้แต่กรณีโดนปล้นเงิน 4 หมื่นบาท ก็เป็นเรื่องโกหก คดีจะเปลี่ยนจากลักพาตัว ปล้นทรัพย์ มาเป็นคดีแจ้งความเท็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง